Sàn panel nhẹ | Đặc điểm & báo giá tấm bê tông siêu nhẹ panel

Sàn panel nhẹ hiện đang là giải pháp được sử dụng nhiều hơn trong lĩnh vực kiến trúc hiện đại. Thay cho sàn bê tông truyền thống, sử dụng sàn panel nhẹ lắp ghép vừa nhanh, vừa tiện, vừa tiết kiệm đang trở thành điểm sáng của ngành vật liệu xây dựng hiện đại.

Với mục đích giúp người sử dụng có thể khai thác tối đa độ bền của kiểu sàn này. Vì vậy qua nội dung sau đây Bê Tông Nhẹ Midori sẽ tổng hợp chi tiết thông tin về dòng vật liệu sẽ là xu thế của ngành công nghiệp xây dựng sau này.

Sàn panel nhẹ

Sàn panel nhẹ là gì?

Sàn panel nhẹ là hệ thống với sàn nhà được lắp đặt bằng kết cấu các kiện dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao đúc sẵn và các viên gạch Blook đã được sản xuất và ứng dụng rộng rãi tại vùng có khí hậu nóng miền Nam nước Pháp, các nước Nam Âu và một số nước Bắc Phi giáp Địa Trung Hải.

Năm 1997, với dây chuyền công nghệ sản xuất các loại dầm và viên Block sàn đã được hãng PPB International (Pháp) chuyển giao cho Tổng công ty xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam thông qua các dự án hỗ trợ kỹ thuật giữa tổ chức phát triển công nghệ Liên hợp quốc (UNIDO) và Bộ xây dựng nước CHXHCN Việt Nam.

Dầm bê tông dự ứng lực cùng các viên Block sàn với những loại gồm nhiều kích cỡ hình học khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu thiết kế đã được Nhà máy Bê tông và chúng tôi sản xuất hàng loạt theo các tiêu chuẩn CCBA68, NFP 14-305 và NFP 13-032 của Cộng hòa Pháp từ những năm 1997-1998.

Đến nay, hàng chục vạn m2 nhà có kết cấu sàn panel nhẹ đã được lắp dựng bằng loại cấu kiện này tại khắp các tinh thành Hà Nội

Các tiêu chuẩn gốc của Pháp đã được các cơ quan chức năng của nhà nước Việt Nam và Bộ xây dựng cho phép áp dụng và chuyển thành tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam – TCXD 235-1999.

Cấu tạo sàn panel nhẹ lắp ghép

Một bộ sàn panel nhẹ khi thi công luôn là sự kết hợp của các thành phần:

Tấm panel bê tông khí chưng áp AAC/ALC

Mỗi tấm panel lắp ghép được cấu tạo bởi 2 phần

 • Phần chính ở hai mặt là hỗn hợp bê tông siêu nhẹ do bê tông và bọt khí/hạt xốp hợp thành
 • Phần lõi ở giữa sàn là lớp lưới thép hàn cường độ cao

Xung quanh mỗi tấm sàn panel thiết kế các ngàm âm dương giúp cho việc liên kết giữa các tấm trùng khớp nhan, tạo độ se khít cho không gian sàn.

Khi sản xuất sàn panel lắp ghép, hỗn hợp bê tông sẽ được hòa trộn cùng các nguyên liệu giảm trọng lượng. Bọt khí hoặc hạt xốp lan tỏa khắp tấm bê tông giúp kích thước bê tông tăng lên, trọng lượng giảm xuống, bao phủ trọn vẹn lưới cốt thép tăng cường khả năng chịu lực.

Cầu tạo sàn panel nhẹ

Thành đà sàn

 • Thanh đà bê tông dùng cho nhà trụ cột dầm bê tông cốt thép
 • Thanh đà sắt dùng cho nhà khung thép hay nhà tiền chế

Xà gồ

Làm khung xương ngang chịu lực cho cả công trình nhà bê tông và nhà tiền chế, nâng đỡ các tấm panel bê tông khí chưng áp AAC/ ALC khi lắp ghép.

Vữa xây dành riêng cho bê tông siêu nhẹ

Đối với vật liệu bê tông siêu nhẹ như tấm sàn panel lắp ghép thì việc dùng vữa xây chuyên dụng vừa tiết kiệm vật liệu, vừa tiết kiệm thời gian, lại mang đến chất lượng sàn cao cấp, giải quyết tình trạng nứt vỡ mạch liên kết mà xi măng thường gây ra do tấm tường panel AAC hút nước mạnh.

Vữa tô bê tông siêu nhẹ/keo dán gạch chuyên dụng

Sau khi lấp đầy không gian sàn bằng tấm panel bê tông khí chưng áp, chủ công trình có thể lựa chọn:

Dùng vữa tô để tạo lớp mặt sàn mịn, liền khít trong toàn bộ không gian.

Dùng keo dán gạch để ốp gạch trực tiếp trên bề mặt tấm sàn panel mà không cần tô vữa

Bas sắt

Dùng để kết nối tấm panel khí chưng áp vào thanh trụ cột bê tông hoặc thanh trụ sắt, hoặc kết nối hai tấm panel AAC/ALC vào với nhau để tạo liên kết vững chắc cho sàn và công trình.

Sàn panel nhẹ

Ưu điểm khi lựa chọn sàn panel nhẹ

Trong thực thế thì hệ thống sàn panel siêu nhẹ mang tới các ưu điểm như:

 • Sàn nhẹ, giảm được kết cấu móng
 • Chịu lực tốt, kết cấu cứng chắc
 • Thi công nhanh chóng, đơn giản
 • Chịu nước, chống cháy và cách nhiệt – cách âm
 • Không mối mọt, cong vênh
 • Bề mặt nhẵn, phẳng tạo mặt phẳng mỹ thuật cao
 • Vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường
 • Chịu được mưa nắng và điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

Đặc điểm nổi bật sàn Panel siêu nhẹ

Hệ thống sàn nhà bằng kết cấu dầm PPB và viên Block sàn mang tính ưu việt cao: với kết hợp sức chịu tải của dầm bê tông dự ứng lực cường độ cao được đúc sẵn với khả năng cách âm, cách nhiệt và có trọng lượng nhỏ do có cấu tạo rỗng của viên Block sàn cùng với lớp bê tông lưới thép phủ đã tạo nên một hệ thống sàn hoàn hảo.

Thời gian thi công nhanh, mặt bằng thi công gọn, sạch, hạn chế được tối đa việc dùng và sử dụng các vật liệu rời nên tránh được bụi cùng ô nhiễm môi trường, làm giảm chi phí so với sàn đổ tại chỗ do không cần phải sử dụng cốp pha, dựng dàn giáo khi thi công.

Cấu kiện dàm sàn rất gọn nhẹ, có thể vận chuyển và thi công lắp bằng tay nên rất phù hợp cho việc xây dựng kể cả trong những ngôi nhà nằm xen kẽ trong các khu phố, ngõ hẹp.

Dầm bê tông dự ứng lực được thiết kế với các kích thước khác nhau và sức chịu tải tùy theo nhu cầu của người thiết kế cùng với các viên Block sàn được đúc bằng vật liệu nhẹ theo công nghệ mới với thiết kế hình học tạo được, với những ưu điểm nổi trội như:

 • Khả năng chịu lực tốt nhất.
 • Khả năng chống nóng và chống ồn tốt nhất (hình rỗng giữa)
 • Thi công không cần dùng cốt pha như các loại bê tông thông thường.
 • Thi công dễ dàng bằng phương pháp lắp ghép.
 • Thi công được những nơi có địa hình khó đối với các vật liệu truyền thống.
 • Thời gian hoàn thành nhanh hơn gấp 6 lần so với sàn Bê tông truyền thống.
 • Đơn giá hoàn thiện rẻ hơn 20% so với sàn Bê tông truyền thống,

Vì được thiết kế để thi công theo phương pháp lắp ghép nên vật liệu để thi công sàn Panen nhẹ có kích thước nhỏ gọn rất dễ vận chuyển tới những vị trí có địa hình phức tạp, khó đối với các loại vật liệu truyền thống khác. Hut be phot ha noi

Sàn Panel lắp ghép siêu nhẹ là sản phẩm tối ưu đối với những hạng mục được cơi nới cải tạo và nâng cấp để tăng thêm diện tích cũng như thay đổi công năng sử dụng của công trình. Đặc biệt là với những công trình có yêu cầu về tiến độ.

Sàn panel nhẹ

Sàn panel nhẹ có an toàn không?

Thực tế chất lượng và độ an toàn của sàn panel nhẹ luôn được đảm bảo:

 • Tiêu chuẩn gốc như: CCBA 68, NFB14-305, NFB13-032 của Cộng Hòa Pháp đã được cơ quan và xây dựng nước CHXHCN Việt Nam cho phép áp dụng và chuyển sang xây dựng tiêu chuẩn tại Việt Nam-TCXD 235-1999
 • Gồm các hệ thống dầm và các bảng điều khiển của các thành viên siêu nhẹ.
 • Vật liệu chung bao gồm: thép và bê tông hỗn hợp.
 • Với những dầm PPB các mặt bên có độ nhám không có bọt rỗ với đường kính và chiều sâu lớn hơn 2mm, mặt bên thô để tạo bám dính; không có những vết nứt ngang ở các sườn dọc dầm. Độ cong vồng của dầm là L/500
 • Với những viên Block bê tông mặt ngoài phải có độ nhám, vết nhám sâu,rộng từ 1- 3mm, không có các tạp chất như dầu mỡ, giấy, tre nứa và các loại tạp chất khác.
 • Với chiều dày lớp bê tông bảo vệ thép dự ứng lực của dầm PPB được sản xuất theo thiết kế chuẩn.
 • Tùy thuộc kích thước thiết kế các quy đinh hình thức ghép nối, giằng giữ, chèn khe, chống đỡ dầm, cốt thép, rải bê tông của dầm, sàn và mái được thi công theo đúng tiêu chuẩn và phương pháp thi công theo tiêu chuẩn 235 năm 1999 của Bộ Xây Dựng.

So sánh sàn panel nhẹ và sàn bê tông truyền thống

Với những ưu điểm nổi bật, ghép gạch bê tông cốt thép cần được sử dụng rộng rãi trong chế độ nhà thép tiền chế, nhà hàng, cafe quán cà phê, nhà dân dụng …

Sau đây là một số so sánh giữa các công trình sử dụng sàn panel nhẹ với sàn bê tông cốt thép truyền thống

Tiêu chí đánh giá Sàn panel nhẹ Sàn bê tông truyền thống
Chi phí 550.000-750.000đ/m2 sàn, vượt quá 30-40% so với sản phẩm truyền thống và ứng dụng công nghệ dự báo 900.000-1.100.000đ/m2 sàn
Trọng lượng của sàn 180-220kg/m2 sàn, giảm 25-30% tải trọng của công trình tiết kiệm chi phí gia công móng Sàn 250-300kg/m2
Biện pháp thi công sàn Lắp ghép Trộn, đổ bê tông
Thời gian thi công sàn Chỉ cần 1 đến vài ngày lắp ghép có thể sử dụng ngay Ít nhất khoảng 1 tháng kể từ khi lắp dựng ván khuôn cốt thép đến lúc tháo dỡ cốt pha
Cách âm, cách nhiệt của sàn Khả năng cách âm cách nhiệt tốt do sử dụng block bê tông rỗng Cách âm, cách nhiệt kém do các khối bê tông đặc

Sàn panel nhẹ

Báo gía thi công sàn panel nhẹ trọn gói

Bê Tông Nhẹ Midori tự hào là địa chỉ thi công sàn panel uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi nhận làm sàn panel siêu nhẹ ở khắp các tỉnh thành trong lãnh thổ Việt Nam và quốc tế.

Với hàng loạt các công trình đã thi công tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Nam Định… Bê Tông Nhẹ Midori đã tạo dựng được thương hiệu nhờ chất lượng công trình, vật tư; kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm; đội thợ kỹ thuật tay nghề cao….

Dưới đây là đơn giá theo m2 làm sàn panel nhẹ trọn gói:

 • Đơn giá 600.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P113 tức là từ 1m đến 3.9m.
 • Đơn giá 630.000đ/m2 với công trình có khẩu độ dầm P114 tức là từ 4m đến 4.7m.

Chi tiết về thông tin đơn giá:

 • Đơn giá trên chỉ áp dụng cho các công trình có diện tích dưới 200m2 và chưa bao gồm VAT. Các công trình có diện tích lớn hơn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá thi công chính xác.
 • Đơn giá trên là đơn giá áp dụng các công trình thi công phần thô với các phần việc là lắp đặt, hoàn thiện sàn bê tông panel nhẹ của nhà máy bê tông
 • Mỗi tầng lên cao cộng thêm 30.000đ/1m2. Đơn giá trên có thể thay đổi theo từng công trình.

Sàn panel nhẹ

Quy trình thi công sàn panel nhẹ

Dùng những cây chống mà chiều cao có thể tùy điều chỉnh được để chống đỡ các tấm sàn, những cây chống này phải được chống vào các cây đà tạo thành góc vuông. Khi chọn khoảng cách giữa các dãy cây chống cần lưu ý các điểm oằn của tấm panel.

Tấm Panel được gia cố với những thứ phải có để sẵn sàng lên sàn:

 • Những thanh sắt gia cố tại đáy (mặt dưới)
 • Những tấm lưới nối mặt dưới (ở một bên)
 • Sắt quai được gia cố hình chữ U tại các vị trí chống đỡ (đầu tường).

Sau khi các tấm panel được đưa bằng tay lên những vị trí và được buộc bằng kẽm. Để tránh mặt trên tấm sàn khỏi bị nứt trên đầu bức tường không chịu lực. Các tấm panel cũng phải buộc vào những tấm lưới nối mặt trên. Hơn nữa, tại chỗ chống đỡ phải gia cố bằng sắt cho các tấm panel trên đầu bức tường chịu lực bên trong.

Sau khi đã được bố trí các tấm panel, thì phải gia số sắt tại các vị trí bên trên của bức tường chịu lực để tạo sức mạnh liên tục cho tấm sàn.

Tối thiểu phải có 2 cây sắt Æ 8mm được đặt ở tất cả các cạnh ngoài (dầm vòng) như những thành phần gia cố cuối cùng sau khi tấm sàn panel được hoàn tất.

Bức tường 3D chưa có bê tông sẽ không thể chịu lực đứng, vì thế tất cả tải trọng của tấm sàn panel phải tạm thời chống đỡ. Tấm sàn không thể đặt trực tiếp trên các bức tường panel. Mô men của một tấm panel tiêu chuẩn (100mm EPS, lưới phủ Æ 3mm / 50mm / 200 thanh thép gian Æ 3,8 mm trên m2) được xác nhận qua những thử nghiệm như sau :

Coi như lớp bê tông mặt trên là 50mm với tải trọng động dưới điều kiện tụ tập là 1,50 kN/m2, khẩu độ nhịp sàn lý thuyết là khoảng 3m đối với panel tiêu chuẩn. Trên thực tế là nên chọn khoảng các giữa thanh giằng (chống) là 1,6m và 1,80m do có sự võng oằn.

Bằng cách này, các cây chống được bố trí ở khoảng 50 – 60 cm cách tấm vách. Như vậy ta có thể dùng các cây chống ba chân và dễ dàng khi phun lớp bê tông thứ nhất cho tấm vách, không có phần sàn nhô ra hoặc phần nhô ra không thể buộc với tấm vách panel, đề nghị nên bố trí khoảng cách các cây chống là 1,50m.

Ngay khi lớp bê tông trên mặt sàn và tường đủ cứng để có thể chịu được tải trọng nhẹ (1 hoặc 2 ngày), ta có thể dỡ bỏ đà chống ở các cạnh và tăng khoảng cách các cây chống lên đến 2,25m. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là trước khi di dời các cây chống, tại các khu vực gia cố tại chỗ chống đỡ (đầu tường chịu lực) ít nhất phải có lớp bê tông thứ nhất với bề ngang là 50cm và ở bên dưới tấm sàn để bảo đảm sự liên kết giữa panel cùng sắt gia cố tại chỗ chống đỡ ngay từ đầu, chỉ như vậy tải trọng mới được truyền tải chính xác xuống bức tường.

Theo những nhận định trên đây, những hàng cây chống tùy thuộc vào chiều dày panel 100mm EPS và panel 50mm EPS. Với những khoảng cách cây chống cho thấy ở đây là cho loại panel có 200 thanh thép giàn trên mỗi m2.

Trong trường hợp này khoảng cách tùy thuộc vào độ lệch chứ không tùy thuộc vào sự chống oằn của panel. Nếu panel với 100 thanh thép giàn trên m2, thì việc chống oằn là quan trọng, vì thế việc tính toán khoảng cách cây chống phải dựa trên thực tế và khoảng cách sẽ nhỏ hơn so với khoảng cách cây chống cho panel 200 thanh thép giàn trên m2.

Sàn panel nhẹ

Lưu ý khi thi công sàn panel nhẹ

Trước hết với kích thước, sàn panel siêu nhẹ dùng làm sàn trong nhà có độ dày 160mm. Trong đó, chiều dày dầm và gạch là 120mm, còn 40mm là chiều dày bê tông trên lớp gạch (bê tông mác 200).

Về yêu cầu, của sàn Panel để đảm bảo độ bền tuyệt đối, người sử dụng cần ghi nhớ những gạch đầu dòng quan trọng sau:

 • Do bề mặt sàn panel siêu nhẹ phải luôn có độ ẩm nên sau khi hoàn thành đổ bê tông khoảng 1 ngày chúng ta cần phải tưới nước thường xuyên. Nhất là với những khu vực bề mặt thoáng gió, hay bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
 • Sau từ 2 đến 3 ngày trở đi (trong điều kiện trời lạnh ít nhất là 3 ngày) đổ bê tông mới có thể di chuyển bình thường hay làm các công việc nhẹ. Ngoài ra, cần tránh để những vật liệu thành đống trên bề mặt sàn panel siêu nhẹ.
 • Do giữa dầm và gạch thường có các khe hở nhỏ từ 5-7cm, nên với mặt dưới của sàn panel siêu nhẹ, trước khi trát chúng ta cần dùng bay nhỏ để trát vào các khe hở trước bằng vữa xi măng rồi mới tiến hành trát cả trần.
 • Thời gian dỡ chống với các cột chống trong nhà là khoảng từ 3-5 ngày. Còn thời gian dỡ chống với các ban công, ô văng là khoảng từ 7 – 10 ngày (tùy theo độ dài đua ra).
 • Với những ưu điểm vượt trội trên, sàn bê tông siêu nhẹ panel đã được rất nhiều quốc gia tiên tiến ứng dụng trong việc xây dựng những công trình lớn cũng như nhà dân sự không những thế trong tương lai loại sàn này sẽ được sử dụng ở mọi công trình một cách rộng rãi và phổ biến.

Sàn panel nhẹ

Địa chỉ thi công sàn panel nhẹ uy tín

Bạn đang tìm kiếm nơi cung cấp sàn panel lắp ghép uy tín, chuyên nghiệp, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật

Do sàn là khu vực chịu lực di chuyển tác động thường xuyên nên để đảm bảo tuổi thọ cao cho công trình, ngoài việc gia cố dầm thép theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, thì lựa chọn sàn panel lắp ghép có cấu tạo đạt chuẩn chất lượng cao, được sản xuất theo công thức và quy trình nghiêm ngặt chính là điều kiện tiên quyết. Vì vậy việc lựa chọn đơn vị uy tín là cần thiết.

Bê Tông Nhẹ Midori tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp và thi công sàn panel nhẹ chính hãng giá tốt cho khách hàng trên toàn quốc.

Với vai trò là nhà sản xuất và cung cấp vật liệu bê tông siêu nhẹ cho nhiều loại hình công trình hiện đại, chúng luôn là nơi đáp ứng cao mọi tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm:

 • Thành phần cấu tạo sàn panel lắp ghép đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Kích thước đa dạng, mẫu mã tối ưu nhiều hạng mục yêu cầu độ chịu lực cao
 • Giá thành cạnh tranh, chính sách hậu mãi nhiều ưu đãi
 • Tư vấn kỹ thuật thi công sàn panel lắp ghép chuyên nghiệp…
 • Từ sản phẩm đến dịch vụ liên quan đến sàn panel lắp ghép nói riêng, hay vật liệu bê tông siêu nhẹ nói chung, khách hàng chỉ cần liên hệ một địa chỉ duy nhất:

Trên đây là thông tin về sàn panel nhẹ mà chúng tôi đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Hy vọng qua nội dung trên của Bê Tông Nhẹ Midori thì quý khách sẽ hiểu hơn về giải pháp thi công hiện đại này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *