Bê tông khí chưng áp: Đặc điểm, phân loại, giá bán và thi công

Bê tông khí chưng áp hiện đang là dòng sản phẩm nổi bật được sử dụng trong rất nhiều công trình xây dựng. Đây là một giải pháp được nghiên cứu và xây dựng giúp bảo vệ môi trường so với vật liệu truyền thống.

Nếu bê tông cốt thép là vị trí số 1 trên thế giới về kết cấu xây thô. Thì bê tông khí chưng áp cũng thuộc danh sách đầu tiên cho vật liệu nhẹ xây tường vách và các kết cấu phụ trợ khác. Cùng với đóthế giới vật liệu xây dựng vô cùng đa dạng và không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất. Mỗi loại vật liệu sẽ đều có trỗ đứng nhất định trên thị trường xây dựng.

Vậy sau đây hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá chi tiết về dòng sản phẩm bê tông khí chưng áp đang được nhiều người quan tâm nhé!

Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là gì?

Bê tông khí chưng áp (tiếng Anh: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC) – hoặc Autoclaved lightweight concrete (ALC)) được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Đây là vật liệu xây dựng nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel tường, panel sàn, panel mái chống thấm, dầm lanh tô…

Bê tông khí chưng áp được sử dụng nhiều trong vật liệu bê tông cách nhiệt cho cả kết cấu trong nhà và ngoài nhà. Bên cạnh khả năng cách nhiệt tốt của AAC, nó còn có ưu điểm nữa là chế tạo nhanh, dễ lắp đặt cho vật liệu, dễ dàng cắt, đục, khoan.

Tại Việt Nam đã nhập khẩu sử dụng bắt đầu từ năm 2008 đến nay và hiện nay trên thị trường, Viglacera là một trong 2 nhà sản xuất duy nhất trên thị trường với hứa hẹn mang để sản phẩm tiên phong cho phong cách xây dựng xanh hiện đại. Với mức giá khoảng 1.4 – 1.7 triệu trên 1m khối, gạch bê tông khí chưng áp được định vị là giải pháp xây dựng cao cấp cho các công trình hiện đại.

Ở Việt Nam, AAC là cái tên thân quen để nói về sản phẩm này, ngoài ra còn có các loại khác từ AAC như: Tấm bê tông siêu nhẹ, gạch nhẹ AAC, Panel lót sàn, Panel 3D, Panel dựng vách, đà lanh tô,…Trong đó, gạch AAC & Tấm bê tông khí là 2 dòng chính được sử dụng nhiều nhất.

Bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp hay gạch AAC, gạch siêu nhẹ, bạch bê tông nhe,… là vật liệu nhẹ được đúc sẵn thành từng viên có kích thước đa dạng dùng để xây bao tường, vách ngăn có khả năng cách âm, chịu nhiệt cao.

Đây là dòng gạch dùng để xây kết cấu tường bao ngoài, tường vách ngăn bên trong. Đồng thời, chính là loại gạch chống nóng siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt gấp gần 8 lần gạch thường. Chỉ số tiêu chuẩn chống cháy cao nhất hiện nay đạt EI240 gấp 2 lần gạch chịu lửa thông thường.

Sản phẩm này dùng để xây vách tường, chống nóng, cách âm rất tốt, khả năng chịu nhiệt cao gấp 2 lần mặt hàng truyền thống thông thường.

Ngoài cái tên AAC, chúng ta sẽ nghe đến gạch demi, được cắt đôi ra từ viên nguyên để xây sole với hàng bên dưới. Nếu viên đầu tiên của hàng dưới là viên nguyên thì viên đầu tiên của hàng tiếp theo phải từ 1 viên demi để các viên gạch sole nhau, giúp mạch vữa giữa 2 hàng không xếp chồng lên nhau.

Bê tông khí chưng áp

Tấm bê tông khí chưng áp là gì?

Tấm bê tông khí chưng áp là bê tông nhẹ được đúc thành từng tấm cắt sẵn bên trong có lõi thép vô cùng chắc chắn dạng tấm panel. Sản phẩm có trọng lượng dao động từ 30 – 70 kg tuỳ kích thước giúp việc xây dựng các công trình được thuận lợi, nhanh hơn so với việc đúc bê tông tươi mà vẫn đảm bảo các yêu cầu về sức bền và độ chịu lực. Ứng dụng trong thi công lót sàn, lót mái, dựng vạch ngăn tường, tường rào,…

Đặc điểm của tấm bê tông khí chưng áp có thể kể tới như:

 • Hình dạng chữ nhật chiều dài giới hạn từ 1m2 tới 4m8 tùy thuộc khẩu độ lắp ghép
 • Chiều rộng là 0.6m, chiều dày của tấm bê tông gồm các kích thước: 7.5cm, 10cm, 15cm và 20cm

Tấm bê tông khí chưng áp hay còn gọi Tấm bê tông nhẹ ALC chính là sản phẩm như vậy. Với việc kế thừa toàn bộ những đặc điểm nổi bật từ bê tông khí AAC như:

 • Khả năng cách âm, cách nhiệt.
 • Khả năng chống cháy.
 • Trọng lượng siêu nhẹ chỉ bằng gần 1/3 so với vật liệu xây thô thông thường.
 • Khả năng chống thấm và chống nóng vượt trội.

Tấm bê tông nhẹ ALC được nâng cấp khi kết hợp lưới thép gia cường. Lưới lớp thép gia cường 02 lớp cùng lớp bảo vệ cốt thép chống ăn mòn tạo ra kết cấu bê tông nhẹ cốt thép. Sự ra đời của sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC giúp cho việc xây dựng thuận lợi và hiệu quả hơn.

Với kích thước tấm panel ALC lớn, có thể dễ dàng cắt gọn tại công trường. Việc thi công lắp ghép dễ dàng khi liên kết bằng ngàm âm dương giữa hai bên tấm panel. Sử dụng tấm panel ALC lắp ghép sẽ là giải pháp tối ưu cho công trình: nhà lắp ghép, nhà tiền chế, nhà công nghiệp v.v..

Tấm bê tông khí chưng áp

Nguồn gốc bê tông khi chưng áp

Bê tông khí chưng áp còn được biết đến là gạch không nung được phát minh ra đời vào những năm 1920 của nhà kỹ sư, kiến trúc sư Thụy Điển tên Johan Axel Eriksson. Khi mà cả thế giới đang đối mặt với vấn đề ô nhiễm môi trường của gạch nung.

Loại vật liệu truyền thống thải ra quá nhiều khí độc Carbon, gây hiệu ứng nhà kính. Đồng thời tiêu hao nhiều đất đai bị khai thác ở độ sau >2m dưới lòng đất, Quá trình đốt sinh nhiệt cần lượng nguyên liệu than đốt quá nhiều làm mất cân bằng hệ sinh thái.

AAC ra đời như một giải pháp tối về gạch không nung nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống khi sử dụng công nghệ chưng áp và các vậy liệu trong tự nhiên như cát, đá, xi măng, thạch anh. Không những vậy, vật liệu này còn giúp cách nhiệt, chống cháy rất tốt cho không gian.

Tại sao lại có tên gọi ACC

AAC hay Autoclaved aerated concrete là cái tên phổ biến để gọi tắt cho loại vật liệu này tại thị trường Việt Nam. Xét về quốc tế thì một số quốc gia sẽ gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau mà bạn sẽ bắt gặp phổ biết nhất:

 • ALC: Autoclaved lightweight concrete
 • AAC: Autoclaved cellular concrete

Các loại bê tông khí chưng áp

Tổng hợp các sản phẩm sản xuất từ bê tông khí chưng áp được sử dụng hiện nay:

 • Gạch AAC (Gạch siêu nhẹ): Loại gạch nhỏ để xây tường có kích thước đa dạng 600x300x75mm 600x300x100mm, 600x300x150mm….
 • Tấm bê tông nhẹ ALC: Ứng dụng cho xây vách tường nhà xưởng, không tô, không sơn nhưng vẫn tạo cho không gian vô cùng sạch sẽ, hiện đại, cứng cáp
 • Tấm sàn bê tông nhẹ ALC: Được ứng dụng để làm kết cầu sàn cho các công trình ven biển, cảng. Vừa đảm bảo tính an toàn, xử lí tính bất tiện của vị trí mà còn giảm tải cho công trình ở các vị trí có nền yếu.
 • Tấm panel 3D: Những tấm Panel 3D với 2 lớp thép gia cố vô cùng chắc chắn. Rất thích hợp để làm vách tường, vừa cách âm tốt, chịu nhiệt cao gáp 8 lần so với các loại sản phẩm khác.
 • Gạch chống nóng, chống cháy: Sử dụng để xây tường bọc, gạch có hệ số hấp thụ nhiệt thấp nên khi ánh năng chiếu vào mặt trường, không gian cũng không nóng lên đáng kể theo thời tiết.
 • Gạch tôn nền siêu nhẹ: Giải pháp giúp gỉam tải cho phần móng, thi công, cải tạo hoặc xây dựng kết cấu cũng thuận tiện, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và tốc độ thi công
 • Tấm panel chống cháy: Lớp Panel với kích thước lớn, có lõi thép chắc chắn bên trong và tính năng chống cháy > 4h giải pháp đáp ứng được các yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy

Quy trình sản xuất bê tông khí chưng áp

Để sản xuất ra sản phẩm bê tông khí chưng áp thì quy trình cơ bản có 5 bước không quá phức tạp để triển khai nhưng phải đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế, như sau:

 • Bước 1: Trộn, nghiền nát xi măng, vôi, cát nghiền mịn, nước, thạch cao, chất taọ bọt khí
 • Bước 2: Tiếp theo đổ khuôn thép hỗn hợp, ủ nhiệt, nhằm thúc đẩy phản ứng tăng thể tích viên gạch.
 • Bước 3: Sau khi đóng rắn hỗn hợp, các khối gạch sẽ được đưa đi cắt khối nhỏ theo các kích thước phổ biến hoặc theo yêu cầu từ khách hàng.
 • Bước 4: Tưởng là xong nhưng không, sau khi cắt, gạch sẽ được cho vào máy chưng áp. Nhiệt độ môi trường hơi nước bão hoà có nhiệt độ và áp suất cao để gạch có độ cứng tốt nhất.
 • Bước 5: Phân loại theo kích thước theo kiện và đóng gói.

Không như những dây chuyền sản xuất gạch xây hoặc tấm panel thông thường tại Việt Nam. Dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp và tấm panel đòi hỏi tổng mức đầu tư lớn. Quy mô nhà máy chia làm nhiều công đoạn và nhiều khu vực. Mỗi một khu vực của nhà máy là một tổ hợp chức năng sản xuất thông minh và riêng biệt.

Bê tông khí chưng áp

Đặc điểm và tính chất bê tông khí chưng áp

Dòng bê tông khí chưng áp và các sản phẩm biến thể từ nó sẽ có các đặc điểm như:

Điểm chung

Bê tông khí là sản phẩm từ hỗn hợp các nguyên liệu: cát, vôi, thạch cao, xi măng, tro bay, bột nhôm và phụ gia. Các nguyên liệu sau khi được xử lý và đưa vào khuôn đúc sẽ trải qua quá trình chưng ở áp suất cao. Sản phẩm tạo ra là vật liệu xây dựng dạng kết cấu bê tông với vô số bọt khí nhỏ liên kết cùng nhau. Các bọt khí tạo thành một dạng vật liệu đồng nhất.

Ở đó các tính năng của một loại vật liệu xây dựng tốt cần có như:

 • Khả năng chịu lực: chịu lực nén của sản phẩm gạch AAC cường độ B3, B4. Khả năng chịu lực uốn, chống và đập của tấm panel bê tông khí chưng áp ALC theo TCVN.
 • Trọng lượng nhẹ giúp giảm tải trọng cho công trình. Trọng lượng thể tích khô nhẹ gần bằng 1/3 so với vật liệu thông thường.
 • Các ưu điểm ưu việt: cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chống nóng. Đạt chỉ số EI240 trong yêu cầu về PCCC.
 • Đẩy nhanh tiến độ thi công tiết kiệm chi phí cho công trình. Trọng lượng nhẹ, kích thước lớn nên hiệu quả về tiến độ thi công vượt trội.

Trên thế giới, tại các nước tiên tiến như Đức, Nga, Singapore, Trung Quốc, Ấn Độ v.v… Vật liệu bê tông khí được ứng dụng và phát triển rộng rãi. Thậm chí còn được chỉ định ưu tiên sử dụng hàng đầu cho công trình xây dựng.

Tiêu chuẩn

 • Xi măng: để sản xuất tấm tường bê tông nhẹ ALC sử dụng xi măng poóc lăng theo TCVN 2682:2009 / TCVN 6260:2009.
 • Vôi: theo tiêu chuẩn xây dựng TCVN 2231:1989.
 • Cát sạch không lẫn tạp chất, bụi bẩn và không dính dầu mỡ. Hàm lượng silic trong cát để sản xuất tấm panel ALC > 80%.
 • Nước: sử dụng nước tuân thủ tiêu chuẩn TCVN 4506:2012.
 • Chất tạo khí: cần đảm bảo theo tiêu chuẩn TCVN bột nhôm dành cho bê tông nhẹ AAC – Yêu cầu kỹ thuật.
 • Cốt thép: Sử dụng cốt thép để sản xuất tấm panel ALC với biện pháp bảo vệ chống ăn mòn
 • Cường độ chịu nén của tấm ALC đạt cấp B3 theo TCVN 7959:2011. Cường độ nén trung bình của tấm panel không nhỏ hơn 3.5 MPA.

Tiêu chuẩn riêng

Để đáp ứng các tiêu chuẩn khi xuất xưởng và xây dựng, bê tông khí chưng áp eblock phải đảm bảo về các chỉ số như:

 • Kích thước gạch
 • Chiều dài/ Cao/dày
 • Khối lượng thể tích khô
 • Tỉ lệ sai lệch kích thước
 • Cường độ chịu lực nén
 • Độ co khô
 • Độ chóng cháy
 • Hệ số cách âm

Với mỗi loại bê tông chưng áp thì thông số gạch sẽ thay đổi.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng bê tông khí chưng áp cho công trình

Là giải pháp cho mọi công trình, bê tông khí chưng áp Viglacera nổi trội với những tính năng giúp các công trình trở nên ưu việt hơn.

Ưu điểm

Dòng sản phẩm bê tông khí chưng áp mang những ưu điểm nổi bật cho công trình như:

Trọng lượng nhẹ

 • Trọng lượng nhẹ: 500-600kg/m3

Gạch bê tông khí chưng áp nhẹ hơn từ 1/2 đến 1/3 so với gạch đất nung và chỉ bằng 1/4 trọng lượng gạch bê tông thường.

Nguyên nhân chính là do kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ cấu tạo bên trong viên gạch. Khi thay thế gạch xây thông thường bằng gạch nhẹ AAC cho phép giảm tải trọng, đây là đặc tính nổi trội giúp tiết kiệm chi phí kết cấu của công trình từ 10 đến 12%, hoặc vẫn kết cấu của công trình như vậy nhưng cho phép tăng chiều cao của công trình.

Thêm vào đó, cũng nhờ tỷ trọng của sản phẩm rất nhẹ nên cho phép tạo hình những sản phẩm kích cỡ lớn hơn so với gạch xây mà không ảnh hưởng đến thao tác của người thợ. Khi xây bằng gạch nhẹ AAC, tốc độ xây tăng gấp đôi so với gạch thông thường. Đây chính là một trong những yếu tố làm rút ngắn tiến độ thi công của công trình.

Cách âm tốt

Tản âm tự nhiên nhờ vào cấu trúc bọt khí được phân bố đều đặn với mật độ cao và khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Dù âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường zig-zag, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường. So với gạch xây thông thường, gạch nhẹ AAC có khả năng cách âm gấp 2 lần

Cách nhiệt, chống cháy, tiết kiệm nhiên liệu

Hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát. Cũng nhờ vậy, mức điện dùng cho điều hòa nhiệt độ được tiết kiệm đến 40%, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Đồng thời, tường ngăn gạch bê tông nhẹ AAC có thể chịu được mức 1200°C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Đặc biệt gạch nhẹ ACC không bắt lửa nên có khả năng giảm thiểu được thiệt hại, hạn chế những rủi ro xảy khi bị hỏa hoạn .Kết quả thử nghiệm cho thấy bức tường xây bằng gạch AAC đảm bảo an toàn trong đám cháy giao động từ 2 – 4 giờ.

Bê tông khí chưng áp

Độ bền cao, khả năng chịu chấn động tốt

Đây là loại vật liệu xây dựng có tính đồng nhất, có gốc là bê tông và được dưỡng hộ trong điều kiện hơi nước bão hòa áp suất cao. Nhờ quá trình chưng áp, các thành phần hóa học và cấu trúc tinh thể được ổn định để tạo ra kết cấu vững chắc bao gồm chủ yếu là khoáng tobermorite.

Nhờ có trọng lượng tương đối thấp nên ít đặt áp lực đặt lên tại mặt đất cùng với hệ thống kết cấu xốp giúp cho gạch ACC có khả năng chịu chấn động tốt, hấp thụ xung lực cực cao hơn hẳn so với việc chỉ xây gạch thông thường.

Độ chính xác cao

Gạch có kích thước xây dựng khá lớn, được sản xuất theo đúng kích thước quy chuẩn, giúp việc xây tường có độ chính xác cao, giảm thất thoát lượng vữa để trát phẳng mặt. Chính điều này góp phần giảm chi phí vữa và thời gian hoàn thành so với gạch đất nung thông thường.

Chống nhiều loại côn trùng

Gạch bê tông khí chưng áp là loại vật liệu xây dựng có khả năng không bị tấn công bởi những loại côn trùng như kiến, mối mọt hoặc nhiều sinh vật khác trong điều kiện nhiệt đới . Kỹ thuật đổ bê tông đạt tiêu chuẩn

Thân thiện với môi trường

Là vật liệu xây dựng không nung thay thế cho gạch đất sét nung, các quá trình sản xuất, vận chuyển và sử dụng, vì thế không sinh ra chất gây ô nhiễm môi trường, giảm thiểu gấp 5 lần lượng khí thải CO2 trong quá trình sơ chế nguyên liệu đến xử lý chất thải.

Ngoài ra, có thể dùng tận dụng phế thải của các nhà máy nhiệt điện làm nguyên liệu sản xuất, giúp giảm thiểu tiêu hao nguồn tài nguyên.

Hạn chế

Tất nhiên, không có sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối. Dòng bê tông khí chưng áp cũng mang một số nhược điểm như:

 • Bê tông khí chưng áp cũng có thể bị thấm nước nhưng không đáng kể, với tốc độ thấm hút nhanh nên loại gạch không nung này dễ đang khô ráo sau cơn mưa. Sản phẩm cũng cung cấp giải pháp gạch chống thấm được phủ polime cho những nơi ẩm ướt như phòng bếp, phòng tắm…
 • Khả năng chịu lực ngang khá yếu vì vậy khi thi công phải bố trí các vách ngang hoặc hệ cột trụ bằng thép.
 • Do là loại gạch siêu nhẹ nên hạn chế treo những vật nặng với những loại vít nở thường dùng để treo các loại vật dụng như tủ bếp lớn, tivi lớn, bình nóng lạnh… Giải pháp cần phải sử dụng ở đây là dùng loại vít mềm, vít dài và khi thiết kế nên bổ sung thêm cốt thép (chỉ cần dùng loại sắt phi 6) tại vùng tường cố định nếu như độ dày thấp khoảng 100-120mm là được.
 • Tại Việt Nam, loại gạch này chưa được sử dụng phổ biến nên chi phí cho vận chuyển từ các nhà máy đến các khu xây dựng không có nhà máy là khá cao. Đồng thời, nếu quá trình thi công có thiếu hụt thì cũng khó để tìm kiếm bổ sung được ngay lập tức.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý khách hàng.

Tuy còn gặp một số hạn chế nhưng với những ưu điểm vượt trội của mình, gạch bê tông khí chưng áp vẫn là sản phẩm đáng sử dụng cho công trình hiện đại ngày nay.

Bê tông khí chưng áp

So sánh gạch bê tông khí chưng áp và gạch truyền thống

Bảng so sánh các thông số giữa gạch bê tông khí chưng áp và gạch truyền thống

Thông số Gạch bê tông khí chưng áp Gạch nung Nhận xét gạch bê tông khí chưng áp
Tỷ trọng(kg/m3) 500-600 1050-1150 Nhẹ hơn, giúp giảm chi phí kết cấu
Cường độ nén (MPa) 3,5-7,5 3-8 Cường độ nén đồng đều và ổn định hơn
Hệ số dẫn nhiệt (W/m.k 0.12 1.15 Cách nhiệt tốt hơn, nhà “hè mát, đông ấm”.
Hệ số cách âm (db) +44 +28 Cách âm tốt hơn (đối với tường dày 10cm)
Chống cháy (giờ 2-4h 1-2h Chống cháy tốt hơn tất cả các lọai VLXD
Độ chính xác (mm) ± 1-2mm ± 5mm Kích thước chính xác, có thể không cần tô trát
Số lượng viên/m3 83(600x200x100) 650 Kích thước lớn, nhẹ, giúp dễ dàng vận chuyển và thi công nhanh
Tốc độ xây (m2/ngày/nhân công) 25 8 Thi công nhanh, giúp giảm chi phí thi công.
Tỷ lệ hao hụt 1-5% 5-10% Giúp tiết kiệm vật tư
Vữa xây Chuyên dụng, mạch mỏng 1- 3mm Trộn tại công trình Dùng vữa khô trộn sẵn, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, tiết kiệm vật tư
Công nghệ sản xuất Hấp áp suất Nung đất sét Không ô nhiễm, thân thiện môi trường

Ứng dụng bê tông khí chưng áp

Với trọng lượng nhẹ, kích thước đa dạng, đa ứng dụng, bê tông khí phù hợp với đa dạng không gian và mục đích cải tạo nhà ở, tiết kiệm chi phí, trọng lượng kiến trúc và thời gian đang kể.

Dau đây là các ứng dụng công trình phổ biến, nối bật của sản phẩm này:

 • Xây nhà bằng gạch siêu nhẹ xây tường: Giải pháp rút ngắn thi công, việc xây dựng bằng vật liệu này giúp căn nhà của bạn tập trung vào các yếu tố như: Cách âm, tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt tốt cho căn nhà dù quanh năm thời tiết có như thế nào.
 • Sử dụng gạch AAC để xây quán cà phê: Quán cà phê sử dụng khá nhiều vật liệu này như một nét sáng tạo cho không gian, không cần tô tường, sự thô sơ và nguyên thuỷ của loại vật liệu này giúp không gian trở nên mới mẻ, ấn tượng hơn.
 • Làm sàn nhà bằng bê tông nhẹ: So với đổ bê tông tươi thì với mỗi tấm bê tông chưng áp có khối lượng nhẹ hơn từ 30 – 70 kg. Giúp tiết tiệm thời gian đổ bê tông, chờ khô và xử lí về mặt.
 • Dựng vách bằng tấm panel: Việc thi công lắp ghép các tám bê tông dựng vách này khá đơn giản nhưng lại có lợi ích lớn về mặt thi công và công năng sử dụng với mỗi tấm có diện tích khoảng 2000* 600 cm.
 • Sử dụng tấm bê tông khí ALC xây nhà xưởng: Lợi thế của các nhà xưởng là diện tích thi công lớn nên các máy móc hỗ trợ nâng đỡ cũng thuận tiện hơn. Tối ưu về không gian, thời gian triển khai và khả năng chống nước của loại vật liệu này giúp tiết kiệm cả chi phí tô trát tường.

Bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp có đắt không?

Với nhiều người thường sẽ đánh giá sản phẩm đắt hay rẻ thông qua sự so sánh giá cả giữa các nhà cung cấp. Tuy nhiên, chúng ta phải nên nhìn nhận khía cạnh lợi ích giữa việc sử dụng bê tông khí chưng áp so với vật liệu truyền thống.

Từ nhiều đặc điểm nổi bật khác nhau nên sản phẩm được tin dùng ở nhiều công trình như nhà xưởng, vách tường, sàn. Một số lợi ích có thể kể đến như

 • Giúp tiết kiệm chi phí nhân công nhờ việc xây lắp nhanh gọn.
 • Tiến độ thi công nhanh, Tiết kiệm chi phí cho nhân công
 • Nhà thầu rút ngắn thời gian triển khai và bàn giao dự án sớm…

Từ các tiêu chí đã kể trên có thể khẳng định bê tông khí chưng áp có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí tổng thể cho gia chủ.

Giá tiền của bê tông khí chưng áp thường sẽ dựa vào phân loại và kích thước.

Giá theo trên thị trường có thể tham khảo:

 • Gạch bê tông chưng áp dao động khoảng 1.270.000 VND/m3
 • Tấm Panel dao động khoảng 140.000 VND/tấm.

Tuy nhiên, chi phí này chỉ mang tính tham khảo và cập nhật thường xuyên từ các nhà sản xuất.

Bê tông khí chưng áp

Giá bán bê tông khí chưng áp tại Midori

Bê Tông Nhẹ Midori hiện đang là đơn vị chuyên cung cấp bê tông khí chưng áp với nhiều chủng loại khác nhau.

Quý khách hàng có thể hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn kèm theo những khuyến mãi hấp dẫn hoặc theo dõi bảng giá chi tiết bên dưới.

Giá gạch bê tông khi chưng áp

Bảng giá tham khảo gạch bê tông khí chưng áp:

Kích thước gạch Giá bán/m2 (vnđ) Giá bán/viên (vnđ)
600×200-300-400×75, 3.5 Mpa 121.528 14.583
600×200-300-400×100-200, 3.5 Mpa 156.250 18.750
800-1200x600x100, 3.5MPa 260.417 31.250
800-1200x600x150-200, 3.5MPa 358.796 43.056
300×200-300-400×100-200, 3.5MPa 188.750 10.486

Giá tấm bê tông khí chưng áp

Bảng giá tham khảo tấm bê tông khí chưng áp tại Midori như sau:

Chủng loại Giá bán/m2 (vnđ) Giá bán/viên (vnđ)
Tấm Panel AAC 1200x600x100 263.889 190.741
Tấm Panel AAC 1200x600x150 250.000 268.519

Giá đà lanh tô

Bảng giá tham khảo đà và lanh tô khi xây dựng:

Chủng loại Giá bán (vnđ)
Đà lanh tô Lintel 1200x100x100 79.139
Đà lanh tô Lintel 1200x100x150 89.250

Hướng dẫn thi công bê tông khí chưng áp

Sau đây là các thông tin về thi công bê tông khí chưng áp như sau:

Hướng dẫn thi công bê tông khí chưng áp

Công trình thi công gạch bê tông khí chưng áp

Đánh giá của khách hàng về giải pháp thi công bê tông khí chưng áp

Địa chỉ mua bê tông khí chưng áp uy tín

Tại thị trường Việt Nam, bê tông khí chưng áp đang khá thành công vì được nhiều chủ đầu tư tin chọn. Vượt qua được các tiêu chuẩn gắt gao về kiểm soát chất lượng để đưa vào thị trường, do đó chất lượng của sản phẩm luôn được đánh giá cao.

Bê tông khí chưng áp là một loại gạch không nung, sản xuất theo dây truyền hiện đại chưng áp nhiệt độ cao, công nghệ tạo lỗ khí tăng độ kết dính, chịu lực và rắn chắc, giảm thiểu ô trường. Nổi bật nhất với tính cách nhiệt tốt do có hệ số dẫn nhiệt thấp. Do đó, sản phẩm được ứng dụng cho xây dựng trong và ngoài các công trình. Thi công tiện lợi, chất liệu liên kết tốt, bề mặt phẳng hoặc tạo rãnh để kết nối, cũng như dễ dạng khoan cắt.

Bê Tông Nhẹ Midori hiện đang là địa chỉ cung cấp bê tông khí chưng áp uy tín hàng đầu thị trường với nhiều chủng loại khác nhau. Quý khách hàng có thể an tâm về chất lượng, giá cả tại công ty chúng tôi, Đến với Midori, quý khách hàng sẽ được tư vấn chi tiết về sản phẩm, cách thi công loại vật liệu này.

Trên đây là thông tin về bê tông khí chưng ápBê Tông Nhẹ Midori đang sản xuất, phân phối và thi công cho khách hàng. Hy vọng qua nội dung trên bạn đọc sẽ hiểu hơn về dòng sản phẩm này

Nếu còn bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline/zalo để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *