Trần bê tông siêu nhẹ: Đặc điểm, báo giá và thi công đổ trần 2024

Trần bê tông siêu nhẹ hiện là giải pháp xây dựng đang được nhiều người biết tới và lựa chọn. Dòng vật liệu xây dựng này với ưu điểm nhẹ, thi công nhanh, chống nóng, cách âm tốt.

Bạn muốn làm sàn bê tông nhẹ, đổ trần bê tông nhẹ, làm tường nhẹ và muốn tham khảo báo giá để ước tính chi phí xây dựng?

Sau đây hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá chi tiết nhé!

Trần bê tông siêu nhẹ

Trần bê tông siêu nhẹ là gì?

Trần bê tông siêu nhẹ hay sàn bê tông siêu nhẹ là dòng sản phẩm vật liệu xây dựng tạo ra từ công nghệ khí chưng áp hiện nay. Sản phẩm có thành phần chủ yếu là đá, bên cạnh đó còn có xi măng và nước,… Bê tông siêu nhẹ được phân loại thành nhiều cách khác nhau dựa theo mục đích sử dụng. Như bê tông nhẹ xi măng, bê tông dùng cho kết cấu bê tông cốt thép,…

Ở thời điểm hiện tại, sàn bê tông siêu nhẹ hiện đang khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Sàn bê tông siêu nhẹ còn được gọi là sàn panel siêu nhẹ, sản xuất dựa trên công nghệ tiên tiến của nước Pháp.

Đây được xem là sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu lĩnh vực xây dựng, được sử dụng rộng khắp ở các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Australia,…

Ở Việt Nam hiện tại, nhiều công trình đã áp dụng rộng rãi hình thức thi công bê tông siêu nhẹ làm trần nhà trong các hạng mục xây dựng của mình.

Hầu hết các sàn bê tông siêu nhẹ này đều phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng tại Việt Nam cũng như trên khắp hành tinh. So với các loại sàn truyền thống thì trần bê tông siêu nhẹ làm trần nhà sở hữu những ưu điểm vượt trội nên được khá nhiều người tin dùng.

Ưu điểm của trần bê tông siêu nhẹ

Vì sao nên làm nhà bằng bê tông nhẹ, trần panel siêu nhẹ?

Xây nhà nay đã khác xưa. Đúng như vậy, nếu trước đây xây nhà phải mất chí ít nửa năm, cả năm thì nay thời gian đó rút ngắn chỉ còn 1 đến dăm ba tháng. Việc áp dụng những thành tựu khọa học kỹ thuật, điển hình như sàn bê tông siêu nhẹ là yếu tố tạo nên sự khác biệt.

Dễ thấy, hiện nay không chỉ các công trình như nhà xưởng, văn phòng cần xây nhanh mới sử dụng sàn bê tông nhẹ. Mà ngày càng nhiều các gia đình nhà phố cũng tin tưởng sử dụng sản phẩm này.

Một số lợi ích điển hình của bê tông siêu nhẹ như sau:

Tiết kiệm thời gian

Tiết kiệm 2/3 thời gian thi công so với trần truyền thống

Làm trần bê tông nhẹ thay cách đổ trần bê tông truyền thống thực sự giúp các gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bởi việc thi công trần nhẹ chủ yếu bằng cách lắp ghép các tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn tại nhà máy. Thời gian thi công 100m2 sàn chỉ khoảng 2 – 3 ngày.

Sau khi thi công sàn có thể đưa vào sử dụng ngay, không cần chờ khô, dưỡng trần như cách truyền thống. Như vậy tính trung bình cho 1 tầng sẽ tiết kiệm được tối thiểu 12 ngày.

Thông thường sàn bê tông nhẹ sẽ đi kèm với nhà khung thép để tối ưu hóa chi phí và thời gian xây nhà. Nếu bạn quan tâm hãy tham khảo thêm về nhà khung thép tiền chế nhé.

Trần bê tông siêu nhẹ

Giảm tải trọng công trình

Trần bê tông nhẹ nhẹ hơn 500kg – 700kg trên mỗi 100m2

Các công trình đô thị, nhà phố thường xây cao tầng. Vì vậy áp lực lên nền móng là rất lớn đòi hỏi 1 là phải đầu tư thật kỹ cho nền móng, hai là phải chuyển hướng sang sử dụng các loại vật liệu nhẹ.

Và đó là lý do bê tông siêu nhẹ được ưa chuộng. Trung bình cứ mỗi 1m2 trần bê tông siêu nhẹ sẽ nhẹ hơn 5 – 7 kg cho với trần và sàn truyền thống. Vì vậy, với 1 sàn vài chục m2 đã giảm được hàng trăm kg so với sàn truyền thống.

Chống nóng, chống ồn

Sàn bê tông nhẹ có tính năng chống nóng, chống ồn

Đúng như vậy, sàn panel siêu nhẹ hay trần bê tông nhẹ không hấp thụ nhiệt, không giữ nhiệt như trần bê tông. Do đó nó có tính năng chống nóng cực tốt. Ngoài ra nó cũng cách âm, chống ồn rất hoàn hảo.

Trần bê tông siêu nhẹ

Cách thi công trần bê tông siêu nhẹ

Thi công trần bê tông nhẹ trọn gói gồm những gì, quy trình như thế nào?

Thi công sàn bê tông trọn gói đã bao gồm chi phí của tất cả những khâu sau:

 • Khảo sát, thiết kế sàn, tường
 • Vật tư thi công
 • Phí vận chuyển
 • Phí nhân công

Quy trình thi công trần bê tông siêu nhẹ theo các bước sau:

Điều kiện để làm trần bê tông siêu nhẹ khác so với các giải pháp xây dựng truyền thống chút. Đó là bắt buộc phải sử dụng nhà khung thép tiền chế. Trong khi sàn bê tông bình thường không bắt buộc điều kiện này.

Sau khi thi công xong khung thép, các bước làm trần panel siêu nhẹ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Khảo sát công trình để lên phương án thi công, tính toán khối lượng vật tư cần chuẩn bị
 • Bước 2: Vận chuyển vật tư đến công trình
 • Bước 3: Lắp ghép các tấm bê tông nhẹ EPS bằng 1 loại xi măng liên kết chuyên dụng
 • Bước 4: Sử dụng sắt phi 8 cố định 2 tấm với nhau và cố định tấm vào sàn

Trần bê tông siêu nhẹ

Báo giá trần bê tông siêu nhẹ

Sử dụng tấm bê tông nhẹ làm trần, tường và sàn là xu hướng đang được áp dụng tại tất cả các công trình lớn nhỏ. Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn có trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt. Loại tấm này có thể sử dụng làm sàn hoặc tường lắp ghép.

Dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến quý vị và các bạn báo giá chi tiết tấm bê tông siêu nhẹ đúc sẵn làm tường, sàn.

Báo giá tấm bê tông khí trưng áp ALC làm trần

Tấm bê tông khí chưng áp ALC có trọng lượng siêu nhẹ. Tường nhẹ lắp ghép bằng tấm ALC có trọng lượng chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với tường gạch thông thường.

Hiện tại Bê Tông Nhẹ Midori là đơn vị phân phối chính hãng 2 loại tấm ALC Viglacera  và tấm ALC SCL. Dưới đây chúng tôi xin gửi đến quý vị và các bạn bảng báo giá chi tiết.

Chủng loại Giá tấm ALC SCL (vmđ/m2) Giá bán tấm ALC Viglacera (vnđ/m2)
Tấm ALC 2 lưới thép KT (Từ 120 -320)*60 *10cm 285.000 350,000
Tấm ALC 2 lưới thép KT (Từ 120 -320)*60 *15cm 285.000 350,000
Tấm ALC 2 lưới thép KT (Từ 120 -320)*60 *20cm 285.000 350,000
Tấm ALC 2 lưới thép (Từ 320,1 – 480)*60*10cm 285.000 330,000
Tấm ALC 2 lưới thép (Từ 320,1 – 480)*60*15cm 285.000 330,000
Tấm ALC 2 lưới thép (Từ 320,1 – 480)*60*20cm 285.000 330,000
Tấm panel ALC 1 lưới thép (120 – 240)*60*10cm 259.000 280,000
Tấm panel ALC 1 lưới thép (120 – 240)*60*15cm 259.000 280,000

Quý khách lưu ý báo giá trên đã bao gồm thuế VAT. Nhưng chưa bao gồm phí vận chuyển. Để được tư vấn chi tiết và cập nhật báo giá chuẩn ở thời điểm mua hàng, quý khách vui lòng gọi số Hotline trên Website.

Giá bán trần bê tông siêu nhẹ EPS

Tấm panel EPS có đặc trưng là nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt nên cũng được sử dụng phổ biến tại các công trình hiện nay. Tấm bê tông xốp lõi thép đảm bảo khả năng chịu lực tốt, độ bền cao nên được ưa chuộng hơn hẳn so với loại tấm không lõi thép.

Giá tấm panel EPS tại kho chưa bao gồm phí vận chuyển như sau:

 • Tấm tường Panel EPS cốt thép D3 giá 290.000đ/m2 – 470.000đ/m2 tùy độ dày tấm
 • Tấm tường bê tông xốp 2 lõi thép D6 giá 350.000đ/m2 – 440.000đ/m2 tùy độ dày tấm
 • Tấm sàn bê tông siêu nhẹ EPS: 370.000đ – 470.000đ/m2 tùy loại độ dày tấm

Trần bê tông siêu nhẹ

Giá trần bê tông siêu nhẹ thi công trọn gói

Giá cả luôn là yếu tố được nhiều gia chủ quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc dự trù kinh phí xây nhà. Mời quý vị dành chút thời gian tham khảo báo giá bê tông siêu nhẹ làm sàn, tường trong nội dung dưới đây.

Báo giá của chúng tôi áp dụng với 2 loại bê tông nhẹ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là bê tông Xuân Mai và bê tông xốp EPS.

Báo giá thi công trần bê tông siêu nhẹ EPS

Chi tiết giá thi công trần bê tông siêu nhẹ EPS:

 • Sàn, tường sử dụng tấm panel EPS dày 7cm, rộng 50cm, dài 2m: giá thi công 640.000đ/m2
 • Sàn, tường bê tông nhẹ EPS sử dụng tấm dày 10cm, rộng 50cm, dài 2m: giá thi công 680.000đ/m2

Lưu ý giá thi công trên cũng có thể được thay đổi, điều chỉnh theo từng thời điểm hoặc theo diện tích thực tế của công trình.

Báo giá thi công trần bê tông siêu nhẹ ALC

Công ty chúng tôi nhận thi công trọn gói sàn bê tông nhẹ Xuân Mai với mức giá vô cùng phải chăng:

 • Giá thi công trọn gói sàn tầng 2: 750.000đ/m2 đối với công trình có khẩu độ dầm P113 (1m – 3.9m)
 • Giá thi công trọn gói sàn tầng 2: 770.000đ/m2 nếu sử dụng khẩu độ dầm P114 (4m – 4.7m).

Lưu ý đơn giá trên có thể thay đổi tùy vào điều kiện thực tế của mỗi công trình, đơn giá trên chưa bao gồm VAT. Thi công thêm mỗi tầng cao quí khách vui lòng cộng thêm 20.000đ/m2.

Lưu ý khi thi công trần bê tông siêu nhẹ

Trước khi thi công, các kỹ sư phải tiến hành khảo sát tình hình và tính toán đo đạc diện tích sàn cần làm để lên phương án thiết kế thi công.

 • Đồ dày sàn bê tông dùng làm trần nhà dày 170 mm, trong đó 120 mm là gạch block và dầm PPB. Nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống.
 • Do vậy, việc lên phương án thi công là điều rất cần thiết để công trình đạt được chất lượng thi công.
 • Ngoài ra, do kết cấu của sàn bê tông siêu nhẹ nên các kỹ sư cần phải quan tâm đến các vấn đề như: độ sụt lún, độ cứng, độ phân tầng, kết cấu móng, trần nội thất và ngoại thất.
 • Nếu cần thiết cần phải kết hợp gia tải để đảm bảo chất lượng.
 • Sau khi làm xong trần nhà cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm.

Công trình thi công làm tường và trần bê tông siêu nhẹ

Địa chỉ thi công trần bê tông siêu nhẹ

Qua những ưu điểm trên có thể thấy trần bê tông siêu nhẹ rất dễ sử dụng mà chi phí khá thấp. Nhưng nếu khiến mọi người tin tưởng và sử dụng thì vẫn chưa đủ. Việc cần làm là phải chọn được một địa chỉ thi công uy tín. Vì một địa chỉ thi công uy tín sẽ giúp cho công trình nhà bạn đạt được chất lượng cao nhất.

Bê Tông Nhẹ Midori chính là một lựa chọn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề xây dựng. Chúng tôi tự tin và đảm bảo mang đến cho quý khách hàng một công trình trần bê tông siêu nhẹ tuyệt vời nhất với mức chi phí rẻ nhất. Ngoài ra chúng tôi còn là địa chỉ phân phối các dòng tấm cemboard, bê tông đúc sẵn của nhiều thương hiệu hàng đầu, uy tín, chính hãng.

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến việc sử dụng trần bê tông siêu nhẹ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích nhất giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Mọi thắc mắc cần tư vấn – giải đáp hãy liên hệ với Bê Tông Nhẹ Midori để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *