Thi công sàn bê tông nhẹ: Tấm bê tông khí chưng áp, Cemboard làm sàn

Thi công sàn bê tông nhẹ bằng các tấm bê tông khí chưng áp hiện là đang thông tin được khá nhiều người quan tâm. Đây là giải pháp chống thấm cách nhiệt cho sàn nhà giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ.

Thi công sàn bê tông nhẹ là một trong những bước quan trọng trong dự án xây dựng ngôi nhà cùng với thi công tường bê tông nhẹ, bao gồm xây mới hoặc cải tạo nâng sàn. Đây là lựa chọn mang tính tối ưu về kinh tế, thi công nhanh và khả năng về đặc tính cách nhiệt chống nóng, cách âm và chống thấm cho ngôi nhà.

Vậy các bước thi công sàn bê tông nhẹ thế nào? Khi thực hiện cần lưu ý gì? Hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá nhé!

Video thi công sàn bê tông nhẹ

Sàn bê tông nhẹ là gì?

Sàn bê tông nhẹ còn được gọi là sàn bê tông siêu nhẹ là sàn có tỷ trọng thấp giúp giảm tải trọng lên kết cấu nền móng của ngôi nhà, là sản phẩm được làm từ bê tông nhẹ, bao gồm thi công đổ sàn bê tông nhẹ và lắp ghép tấm sàn bê tông nhẹ.

Bê tông nhẹ chứa hỗn hợp các vật liệu nhẹ vô cơ tỷ trọng thấp, là bê tông có tỷ trọng khô không quá 1800kg/m3, tỷ trọng này thấp hơn 1/5 so với bê tông đặc thông thường.

Đặc tính của bê tông nhẹ là cách nhiệt, chống nóng, cách âm và chống thấm nước. Do đó sàn bê tông nhẹ sẽ có độ đặc tính kỹ thuật và nhẹ hơn sàn bê tông thông thường.

Thi công sàn bê tông nhẹ

Các loại tấm bê tông nhẹ làm sàn phổ biến

Thông thường các tấm bê tông nhẹ dùng thi công ghép hệ tường, sàn trong và ngoài trời phổ biến. Mỗi loại tấm bê tông nhẹ sẽ đặc trưng cho một loại vật liệu bê tông siêu nhẹ riêng biệt. Đồng thời quy cách sản xuất, kích thước tấm bê tông nhẹ và cách thức thi công cũng khác nhau.

Chúng ta có thể kể tên các loại tấm bê tông nhẹ được sử dụng làm tường và sàn chính như sau:

Các loại tấm bê tông nhẹ này có các đặc trưng về tính năng và ứng dụng trong xây dựng cũng khác nhau. Vì vậy các bạn nên tìm hiểu tính năng, đặc điểm của từng loại tấm bê tông nhẹ này qua thông nội dung của chúng tôi nhé!

Thi công sàn bê tông nhẹ

Các phương pháp thi công sàn bê tông nhẹ

Thi công tấm sàn bê tông nhẹ và thi công đổ sàn bê tông nhẹ là 2 giải pháp khi thi công sàn bê tông nhẹ sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, chống thấm, chống nóng và cách nhiệt.

Thi công lắp ghép tấm sàn bê tông nhẹ

Tấm sàn bê tông nhẹ là sản phẩm dạng tấm panel đúc sẵn từ bê tông nhẹ, bao gồm tấm sàn bê tông bọt CLC, tấm sàn bê tông nhẹ EPS và tấm sàn bê tông khí chưng áp AAC ALC (tấm panel lót sàn).

Kích thước tấm sàn bê tông nhẹ có chiều dày từ 75 – 200mm, chiều rộng 600mm, chiều dài từ 1200-4800mm, được củ thể hóa như sau:

 • 1200 x 600 x 75 mm, 2 lớp thép.
 • 1200 x 600 x 100 mm, 2 lớp thép
 • 1200 x 600 x 150 mm, 2 lớp thép.
 • 1500 x 600 x 75 mm, 2 lớp thép
 • 1500 x 600 x 100 mm, 2 lớp thép
 • 1500 x 600 x 150 mm, 2 lớp thép
 • 2200 x 600 x 75 mm – 3000 x 600 x 75 mm, 2 lớp thép
 • 2200 x 600 x 100 mm – 4800 x 600 x 100 mm, 2 lớp thép
 • 2200 x 600 x 150 mm – 4800 x 600 x 150 mm, 2 lớp thép
 • 2200 x 600 x 200 mm – 4800 x 600 x 200 mm, 2 lớp thép

Thiết kết dạng tấm panel có ngàm âm dương dễ dàng lắp ghép, kết cấu 2 lớp thép đan chịu lực có khả năng chiu tải 300kg/m2, được xem là giải pháp thi công nhanh và tiết kiệm tổng chi phí cho dự án.

Tấm sàn bê tông nhẹ giúp sàn giảm tải lên kết cấu nền móng, có thể được thi công sàn mái, sàn nhà lắp ghép hoặc sàn nhà tường gạch và nâng cấp sàn lên tầng. Giúp giảm tới 35%-40% tổng chi phí vật liệu của cả công trình.

Đối với thi công sàn mái bằng tấm sàn bê tông nhẹ giải pháp hiện nay sử dụng lắp ghép tấm bê tông nhẹ EPS kích thước 2000x500x30mm 2 lớp lưới thủy tinh chịu lực, trọng lượng tấm 35 – 40kg/m2, có khả năng chống thấm, cách nhiệt và tiết kiệm chi phí.

Thi công sàn bê tông nhẹ

Thi công đổ sàn bê tông nhẹ

Thi công đổ sàn bê tông nhẹ còn được gọi là đổ sàn bê tông bọt là quá trình thi công đổ sàn bê tông bọt trực tiếp tại công trình, bao gồm đổ sàn mái nhà và bù sàn nâng sàn, có ưu điểm chống nóng cách nhiệt và chống thấm.

Thi công đổ sàn bê tông nhẹ có tỷ trọng đạt 650kg /m3 đến 800kg /m3, Mác 150, đảm bảo được độ rắn bề mặt và chống nóng cho ngôi nhà. Giúp sàn giảm tải trọng kết cấu mà không ảnh hưởng đến kết cấu của móng nhà.

Cách thi công đổ sàn bê tông nhẹ như sau: Trước tiền cần vệ sinh tại điểm cần đổ sạch sẽ và tưới một lượng nước vừa đủ để tạo độ ẩm cho sàn. Dùng máy trộn bê tông bọt trộn hỗn hợp vữa xi măng, cát, tro bay, nước thành vữa sệt lỏng, sau đó bơm chất tạo bọt bê tông nhẹ vào cối trộn tới khi hỗn hợp này hòa vào nhau và giãn nở, cho tiếp sợi PP vào tiếp tục trộn đều tạo thành vữa bê tông bọt hoàn chỉnh.

Đối với đổ sàn mái bằng bê tông bọt, thực hiện quy trình thi công đổ sàn bê tông bọt với độ dày từ 5-7cm, vừa bê tông bọt có tính năng tự dàn đều dễ chảy mà không cần tới thiết bị máy đầm rung, bề mặt phủ lưới thủy tinh gia cường. Sau khi đổ xong nên gia cố bề mặt bê tông bằng phụ gia chống nứt bề mặt chân chim, tránh trường hợp bê tông đang non phải chịu trực tiếp với ánh nắng, sẽ sinh ra hiện tượng nứt chân chim bề mặt.

Đối với đổ bù sàn và nâng sàn bằng bê tông bọt mà không ảnh hưởng đến kết cấu chúng ta có thể sử dụng bê tông bọt với tỷ trọng 650kg/m3, sau đó lót gạch sàn nhà. Với đổ bù sàn này không cần dùng lưới thủy tinh và xử lý bề mặt chân chim như đổ sàn mái.

Các bước thi công sàn bê tông nhẹ

Cách thi công sàn bê tông nhẹ bao gồm các bước cơ bản như sau

 • Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng: Đảm bảo mặt bằng thi công phẳng và sạch sẽ.
 • Bước 2: Lắp đặt hệ thống khung dầm thép: Hệ thống khung dầm thép chịu lực được thiết kế và lắp đặt.
 • Bước 3: Đổ bê tông lót: Bê tông lót được đổ trực tiếp lên mặt dầm thép, đảm bảo bề mặt phẳng và ổn định.
 • Bước 4: Lắp đặt lưới thép gia cường: Lưới thép gia cường được gắn trên bề mặt bê tông lót theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Bước 5: Lắp đặt tấm sàn bê tông nhẹ: Tấm sàn bê tông nhẹ được gắn chắc vào khung thép chịu lực.
 • Bước 6: Xử lý mối nối giữa các tấm: Sử dụng keo xử lý mối nối để kết nối các tấm sàn chắc chắn.
 • Bước 7: Hoàn thiện bề mặt sàn: Bề mặt sàn bê tông nhẹ được trát vữa, bả matit, lát gạch hoặc sơn để tăng tính thẩm mỹ cho công trình.
 • Bước 8: Kiểm tra và đánh giá: Tiến hành kiểm tra chất lượng và tính năng của sàn nhẹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng.

Việc đâu tiên lắp đặt kết cấu thép, dầm thép và đà ngang (xà gồ thép), cần làm đúng theo kết cấu độ chịu lực của các tấm sàn với khoảng cách 400mm hoặc 600mm mỗi nhịp đà. Đảm bảo được việc vững chắc và không có độ nhún của đà.

Lắp đặt các tấm sàn bê tông nhẹ theo chiều ngang với đà và hàng trên so le với hàng dưới, sử dụng vữa xi măng hoặc vữa trộn sẵn hoặc keo AB dán tấm bê tông trám trét vào các mạch ngàm âm dương để liên kết lắp ghép các tấm lại với nhau. Sau đó đổ thêm một lớp lót bằng vữa xi măng hoặc bê tông có độ dày từ 3-4cm.

Thi công sàn bằng tấm sàn bê tông nhẹ vô cùng đơn giản, dễ dàng lắp đặt và tiết kiệm vữa (hoặc keo ab lắp ghép), rút ngắn tiến độ dự án thi công. Sàn sau khi được thi công xong sẽ có đặc tính chống thấm, chống nóng, cách nhiệt, cách âm.

Thi công sàn bê tông nhẹ

Lưu ý khi thi công sàn bê tông nhẹ

Dưới đây là một số lưu ý cần thiết khi thi công sàn bê tông siêu nhẹ để công trình diễn ra thuận lợi và hiệu quả cao:

 • Lắp đặt chính xác: Kết nối chặt chẽ giữa các tấm sàn, và kiểm soát độ bằng phẳng là quan trọng khi lắp đặt.
 • Chất lượng vật liệu: Đảm bảo chất liệu chất lượng và tuân thủ quy trình lắp đặt đúng cách để đảm bảo sự bền vững và thẩm mỹ của sàn.
 • An toàn trong thi công: Đối với các công trình cao, việc sử dụng máy nâng chuyên dụng đảm bảo an toàn cho người lao động và chất lượng công trình.

Giá thi công sàn bê tông nhẹ là bao nhiêu?

Hiện chi phí để thi công và hoàn thiện sàn bê tông nhẹ sẽ từ khoảng 700.000đ – 1.500.000đ/m2 tùy vào chất liệu và vị trí thi công và chủ đầu tư mong muốn.

Nếu bạn đọc quan tâm báo giá chi tiết có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Bê Tông Nhẹ Midori là một đơn vị thi công sàn bê tông nhẹ chuyên nghiệp đảm bảo yêu cầu và đạt tiêu chuẩn thi công hiện nay. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với mức giá thi công hợp lý vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

*Lưu ý khi xem bảng báo giá thi công:

 • Đơn giá thi công trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá thi công sẽ thay đổi tùy thuộc vào quy mô và tính chất của công trình.
 • Giá thi công trên chưa bao gồm thuế VAT 10%
 • Giá làm sàn bê tông siêu nhẹ sẽ được báo chính xác sau khi khảo sát công trình.

Ngoài ra, chi phí thi công lắp đặt có thể tăng thêm phí phát sinh trong một số trường hợp:

 • Di dời nội thất, đồ đạc trên bề mặt sàn thi công.
 • Tháo gỡ sàn cũ, vệ sinh bề mặt sàn.
 • Yêu cầu cung cấp thêm vật liệu xây dựng.
 • Nhu cầu sử dụng thêm phụ kiện trang trí mặt sàn sau khi hoàn thiện.
 • Chi phí vận chuyển vật liệu nếu địa điểm quá xa.

Thi công sàn bê tông nhẹ

Tại sao nên lựa chọn thi công sàn bê tông nhẹ

Thi công sàn bê tông siêu nhẹ được lựa chọn phổ biến hơn việc thi công các loại sàn truyền thống bởi vì:

 • Thời gian làm sàn bê tông nhẹ ngắn hơn rất nhiều so với đổ sàn bê tông cốt thép.
 • Giúp giảm trọng tải cho nền móng tới 15 – 20%, đem tới công trình có tuổi thọ cao hơn.
 • Về độ bền thì sàn bê tông siêu nhẹ tương đương với sàn bê tông thống.
 • Tính chống nắng, chống ồn của loại sàn này cũng tốt hơn.
 • Hạn chế sử dụng vật liệu rời, đỡ tốn kém diện tích và gây những phiền hà không đáng có.
 • Phù hợp cho mọi công trình dù trên nền móng yếu.
 • Hơn nữa, bê tông nhẹ, được chế tạo từ các thành phần như xi măng và cát, không dễ bị mối mọt hay tấn công từ côn trùng.

Địa chỉ thi công công sàn bê tông nhẹ uy tín

Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị nào để thi công sàn bê tông nhẹ, thì Bê Tông Nhẹ Midori sẽ là một địa điểm uy tín đem tới giải giáp tối ưu tốt nhất cho bạn. Chúng tôi có đội ngũ thi công đảm bảo quy trình đúng chuẩn nhờ nhiều kinh nghiệm và tay nghề kỹ thuật cao.

Bên cạnh đó giá thi công được tối ưu đem tới mức giá thi công tốt nhất, giúp khách hàng tiết kiệm ngân sách đầu tư cho công trình.

Thi công Đại Nghĩa đã tạo ra giá trị của mình qua các kinh nghiệm, tiêu chí và giá cả thi công một cách chuẩn nhất:

 • Chi phí hợp lý: Nhằm hướng đến những giá trị hợp tác lâu dài và bền vững Midori luôn không ngừng đẩy mạnh chất lượng công trình. Bên cạnh đó luôn có một đội ngũ khảo sát thị trường để làm sao cung cấp được mức giá chuẩn nhất cho khách hàng.
 • Giải pháp phù hợp: Chúng tôi có khả năng tư vấn và cung cấp các giải pháp tùy chỉnh để đáp ứng yêu cầu cụ thể của từng dự án.
 • Chất lượng đảm bảo: Bê Tông Nhẹ Midori cam kết về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo rằng công trình được lắp đặt đúng cách và hoạt động hiệu quả.
 • Thời gian nhanh chóng: Chúng tôi tuân thủ thời gian thi công, giúp đảm bảo tiến độ của dự án theo thỏa thuận.
 • Tối ưu khi sử dụng: Các sản phẩm lắp đặt bởi chúng tôiđảm bảo tính hiệu suất cao về độ bền và cách nhiệt.
 • Hỗ trợ sau bán: Midori cung cấp dịch vụ hậu mãi và bảo hành để đảm bảo rằng xử lý tốt các vấn đề phát sinh về sau.

Chúng tôi hy vọng sẽ mang lại những giá trị và hiệu suất chất lượng tốt cho các dự án liên quan đến thi công sàn nhựa, thi công sàn bê tông siêu nhẹ, sàn chịu lực…của khách hàng.

Câu hỏi thường gặp

Một số câu hỏi phổ biến về thi công sàn bê tông nhẹ mà khách hàng hay hỏi Midori:

Thi công sàn bê tông nhẹ có thể làm được mấy tầng?

Không có hạn chế về chiều cao với sàn bê tông nhẹ vì nó thường được sử dụng làm phần giả tường và sàn, vì vậy, chiều cao của tầng phụ thuộc vào cấu trúc khung chịu lực của công trình.

Thi công sàn bê tông nhẹ cho sân thượng và toilet được không?

Sàn bê tông nhẹ đã được xử lý chống thấm và chống nứt hiệu quả bằng việc sử dụng tấm sàn đúc sẵn có hạt xốp eps bên trong. Các mối ghép được kết dính bằng keo và foam, sau đó được trám xử lý và chống thấm bằng xi măng. Nền sàn được cán và phủ lưới chống nứt, giúp đảm bảo tuổi thọ và chống thấm toàn bộ bề mặt.

Do đó sàn bê tông nhẹ hoàn toàn có thể làm được sàn sân thượng và cả sàn toilet.

Trên đây là thông tin về phương pháp thi công sàn bê tông nhẹ mà Bê Tông Nhẹ Midori đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết cho mình.

Nếu có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *