Tấm tường Acotec: Báo giá thi công tường tường Panel Acotec 2024

Tấm tường Acotec đang là một giải pháp xây dựng được khá nhiều người quan tâm. Vật liệu này được dùng để làm vách ngăn phòng tại các tòa nhà chung cư hoặc hàng dào khu công nghiệp.

Cùng với đó nắm bắt chủ trương thay thế vật liệu nung bằng vật liệu không nung của Nhà nước và các Bộ ngành trung ương. Đã có rất nhiều vật liệu mới được nghiên cứu và sản xuất.

Sau đây hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori tìm hiểu về tấm tường Acoctec, đánh giá và so sánh về giá thành loại sản phẩm này.

Tấm tường Acotec

Tấm tường Acotec là gì?

Tấm tường Acotec là vật liệu xây dựng thuộc phân khúc tấm bê tông nhẹ đúc sẵn. Mẫu tấm tường bê tông rỗng được sản xuất theo công nghệ đùn ép bằng dây chuyền sản xuất tự động của hãng Elematic (Phần Lan). Với dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín và tự động hóa, tấm tường Acotec đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, thân thiện môi trường, ứng dụng linh hoạt sẽ là giải pháp tối ưu thay thế cho các loại gạch xây truyền thống, khắc phục được các nhược điểm của gạch không nung khác trong môi trường khí hậu Việt Nam.

Loại tấm panel bê tông nhẹ Acotec được ứng dụng cho hạng mục tường lắp ghép. Đây là vật liệu không nung thân thiện với môi trường. Bề mặt của tấm bằng phẳng đạt độ thẩm mỹ cao.

Quá trình lắp đặt xong không cần thực hiện công tác trát. Có thể tiến hành bả trực tiếp bằng bột bả Skimcoat lên tấm tường panel bê tông đúc sẵn này.

Theo ước tính, mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 20 tỉ viên gạch. Với xu hướng phát triển này đến năm 2020, lượng gạch cần cho xây dựng là hơn 40 tỉ viên/1 năm. Để đạt được số lượng gạch trên. Nếu dùng đất nung thì sẽ mất rất nhiều đất canh tác. Sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh lương thực.

Dùng gạch nung trong xây dựng sẽ phải sử dụng một lượng than hóa thạch khổng lồ. Kèm theo đó là một lượng củi đốt rất lớn. Dẫn đến chặt phá rừng, mất cân bằng sinh thái. Hậu họa của thiên tai và nghiêm trọng hơn nữa nó còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Ảnh hưởng đến môi trường vật nuôi, sức khỏe con người. Hậu quả để lại còn lâu dài.

Theo thông tư 09/2012/TT-BXD của Bộ Xây Dựng quy định rõ:

 • Các công trình xây dựng được đầu tư bằng nguồn vốn Nhà nước theo quy định hiện hành bắt buộc phải sử dụng vật liệu xây không nung theo lộ trình:
  • Tại các đô thị loại 3 trở lên phải sử dụng 100% vật liệu xây không nung kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực.
  • Tại các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung kể từ ngày Thông tư này có hiệu lực đến hết năm 2015. Sau năm 2015 phải sử dụng 100%.
 • Các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn. Từ nay đến năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 30%. Sau năm 2015 phải sử dụng tối thiểu 50% vật liệu xây không nung loại nhẹ trong tổng số vật liệu xây (tính theo thể tích khối xây).

Tấm tường Acotec

Nơi sản xuất tấm tường Acotec ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có 3 địa chỉ sản xuất tấm tường Acotec được nhiều người biết tới:

 • Nhà máy bê tông Xuân Mai: Đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực bê tông và bê tông đúc sẵn. Đây là đơn vị tiên phong với công nghệ sản xuất tấm acotec ở Việt Nam. Sản phẩm tấm panel Xuân Mai còn được biết đến với thương hiệu sản phẩm acoctec. Người ta còn hay gọi là tấm tường bê tông Acotec Xuân Mai. Địa chỉ nhà mày: Thôn Xuân Trung, xã Thủy Xuân Tiên, Huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội. Với mục tiêu phát triển tấm bê tông lắp ghép thay thế tường gạch đỏ và tường gạch khác. Sản phẩm thù hợp tiêu chuẩn TCVN 11524:2016. Việc đầu tư vào nhà máy tấm tường acotec Xuân Mai với kế hoạch 1.000.000 m2/năm.
 • Nhà máy tấm tường acotec VCN: Đây là dự án đầu tư nhà máy sản xuất tấm tường acotec VCN tại Khánh Hòa. Địa chỉa nhà máy Lô 1 và 2, Cụm CN Diên Phú – VCN, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh. Với xu hướng phát triển xây nhà lắp ghép.
 • Nhà máy tấm tường Acotec Vingroup: Không mang tính chất sản xuất thương mại. Để đáp ứng tiến độ, kiểm soát chất lượng Vingroup thường sản xuất trực tiếp tại các đại công trình.

Thông số tấm tường Acotec

Dòng sản phẩm tấm tường Acotec thường có các thông số sản xuất như sau:

 • Kích thước tấm:
  • Chiều dài: Linh hoạt từ 2.500mm đến 3.400mm
  • Chiều rộng: 600mm
  • Chiều dày: 75mm, 100mm và 140mm
 • Cấp phối vật liệu: Tương đương B20
 • Cách âm: >= 45 db (đảm bảo QCVN)
 • Chống cháy: >= EI60 (đảm bảo QCVN)

Tấm tường Acotec

Ưu điểm tấm tường Acotec

Tấm tường Acotec được sản xuất tại nhà máy, lắp dựng tại công trình bằng các máy lắp chuyên dụng nên tính cơ giới hóa cao, lượng công nhân trên công trường ít, mặt bằng thi công gọn gàng sạch sẽ, công tác quản lý công trường dễ dàng.

Ngoài ra, sản phẩm còn có các ưu điểm như:

 • Là vật liệu không nung, vật liệu được đánh giá là sản phẩm xanh, thân thiện môi trường.
 • Quá trình sản xuất không phát sinh ra ô nhiễm, khí thải giúp bảo vệ môi trường
 • Khả năng chống cháy cách nhiệt tốt lên đến 120 phút
 • Trọng lượng nhẹ, nhẹ hơn nhiều so với kết cấu tấm bê tông đúc sẵn thông thường. Trung bình trọng lượng của tấm tường bê tông acotec là 140kg/m2. Đây là trọng lượng đối với chiều dày tấm tường là 10cm.
 • Cường độ chịu nén tốt: Sản phẩm đạt cường độ chịu nén >10Mpa.
 • Lắp đặt nhanh tiết kiệm thời gian và rút ngắn tiến độ thi công. Giúp tối ưu chi phí và hiệu quả của công trình.
 • Độ chính xác cao: Đây là sản phẩm tấm bê tông đúc sẵn được sản xuất theo dây truyền nhập khẩu. Vì vậy mỗi sản phẩm được xuất xưởng có độ chính xác cao về tường góc cạnh.

Tấm tường sau khi sản xuất có độ phẳng cao, có thể bả và sơn trực tiếp mà không phải trát. Với việc thay thế tường 100 cho tường xây 110, tường xây 150 hoặc tường xây 220 thì diện tích bán hàng có thể tăng tới từ 1,0 đến 1,6% và 2,6% (theo số liệu thống kê của Xuân Mai).

Với hệ thống lỗ có sẵn dọc theo tấm tường, công tác thi công cơ điện có thể tiết kiệm hơn 50% nhân công cho công tác thi công cắt đục, tiến độ công tác thi công cơ điện nhanh do không còn các công tác dừng chờ kỹ thuật.

Tấm tường Acotec có cường độ cao nên có khả năng chịu tải rất lớn có khả năng treo các vật nặng như tủ bếp, điều hòa dễ dàng, ưu điểm hơn các tường ngăn khác có trên thị trường.

Tấm tường Acotec

Hạn chế của tấm tường Acotec

Do là dòng sản phẩm mới và có giá trị công nghệ cao, nên sản phẩm tấm tường Acotec sẽ có một số điểm hạn chế như:

 • Giá thành tương đối cao: So với các gạch xây truyền thống thì sản phẩm tấm tường bê tông có giá cao hơn hẳn. Đối với kết cấu tường có trọng lượng nhẹ việc sử dụng các loại gạch siêu nhẹ cùng sẽ tiết kiệm hơn. Tuy nhiên do là dòng sản phẩm phân khúc lắp ghép. Giá tấm tường bê tông acotec có mức giá cao hơn. Xét về trong phân khúc tấm panel. Giá tấm tường bê tông acotec rẻ hơn so với tấm tường bê tông nhẹ của Viglacera.
 • Xử lý nứt tường sau khi thi công: Vấn đề về hiện tượng nứt tường sau khi hoàn thành xuất hiện ở khác khớp nối. Xét về trọng lượng tấm acotec vẫn là tương đối nặng, kích thước lớn. Do vậy việc lắp đặt cần phải đảm bảo các liên kết được chính xác và chắc chắn. Việc này sẽ hạn chế tối đa hiện tượng nứt tường xảy ra đối với tấm acotec hiện nay.
 • Vận chuyển và tập kết: Tấm tường bê tông có kích thước lớn và trọng lượng trung bình khoảng 1400kg/m3. So với tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera là 800kg/m3. Trọng lượng tương đối nặng và kích thước của tấm tường panel acotec khổ lớn. Do vậy việc vận chuyển cần bố trí xe vận tải phù hợp, đồng thời kết hợp xe nâng hạ chuyên dụng. Bãi tập kết cần có mặt bằng thông thoáng và diện tích lớn.
 • Vận chuyển thi công lắp dựng tấm acotec: Việc lắp dựng tấm bê tông đúc sẵn cần phải kết hợp xe cẩu, cần trục v.v.. Trọng lượng tương đối nặng nên cần phải kết hợp giữa nhân công và thiết bị nâng hạ.

Giá bán tấm tường Acotec

Thông thường báo giá tấm tường Acotec tại một số nhà phân phối là 2.500.000 VNĐ/m3. Tại một số đơn vị bán theo tấm với mức giá tấm tường là khoảng từ 300.000 đến 500.000 VNĐ/tấm. Giá tấm bê tông Acotec đúc sẵn này phụ thuộc nhiều và kích thước, độ dày cần sử dụng.

Ngoài ra các công ty cũng sẽ có mức giá bán sẽ khác nhau, dưới đây là giá bán tấm tường Acotec Xuân Mai mà chúng tôi tổng hợp được.

Giá tấm tường bê tông rỗng Acotec Xuân Mai:

 • Tấm tường Acotec – Xuân Mai dày 100mm: 145.000đ/m2
 • Tấm tường Acotec – Xuân Mai dày 100mm: 175.000đ/m2

Tấm tường Acotec- Xuân Mai được sản xuất với bê tông có mác không thấp hơn 250#, bề rộng tấm tường tiêu chuẩn là 600 mm; chiều dày hiện có là 75 mm, 100 mm, 140 mm; chiều dài tấm tường được sản xuất phù hợp với chiều cao thông thủy tại các vị trí lắp đặt nhưng không lớn hơn 3.4 m.

Các tấm tường được liên kết với nhau bởi loại vữa chuyên dụng có cường độ bám dính cao, đỉnh tấm tường được liên kết với trần bằng ke thép, chân tấm tường liên kết với sàn bằng vữa xi măng mác 100.

Tấm tường Acotec-Xuân Mai không liên kết cứng với trần và cột vách bê tông hoặc tường xây. Giữa đỉnh tấm tường và trần, cột vách, tường xây có khe hở 1 cm được trám bằng vật liệu đàn hồi để hạn chế ảnh hưởng của chuyển vị công trình tới tường.

Công trình nhà chú Phiếu

Cách thi công tấm tường Acotec

Thi công tấm tường acotec sử dụng biện pháp lắp ghép. Cần tính toán từ vấn đề vận chuyển tấm acotec từ vị trí tập kết đến vị trí lắp đặt.

Các bước cần tính toán và thực hiện tấm tường Acotec theo từng trình tự:

 • Bước 1: Vận chuyển tấm tường bê tông acotec: sử dụng các thiết bị tời nâng, xe cẩu tự hành hoặc cần trục tháp. Đưa tấm bê tông đúc sẵn vào vị trí chuẩn bị lắp đặt.
 • Bước 2: Lắp dựng tấm tường bê tông đầu tiên. Cần phải chính xác theo vị trí đánh dấu từ trước. Phần chân và đình sử dụng chêm gỗ để cố định. Sử dụng ke góc thép vuông để lắp dựng tấm acotec liên kết với sàn và cột bê tông, cột thép.
 • Bước 3: Sử dụng keo gắn tấm bê tông chuyên dụng để lắp dựng tấm panel tiếp theo. Kết hợp ke góc liên kết với hệ dầm cột và sàn. Phía đỉnh và chân sử dụng ke gỗ để chêm cố định vị trí.
 • Bước 4: Tại các vị trí cần điều chỉnh kích thước sử dụng máy cắt để cắt tấm panel bê tông acotec.
 • Bước 5: Tại các vị trí liên kết các tấm với nhau trước khi bả nên dùng lưới thủy tinh dán lên.
 • Bước 6: Tiến hành bả và sơn hoàn thiện

Công trình nhà chú Phiếu

Địa chỉ cung cấp tấm tường bê tông nhẹ uy tín

Từ lâu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng có rất nhiều dòng sản phẩm làm tấm tường với ưu điểm vượt trội. Và dòng sản phẩm bê tông khí chưng áp làm tấm tường cũng mang nhiều tính năng ưu việt.

Được đánh giá với mức chi phí tốt hơn rất nhiều, cùng với đó độ bền và khả năng chống nóng vượt trội. Sản phẩm tấm bê tông nhẹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư.

Bê Tông Nhẹ Midori hiện đang là đại lý tấm bê tông nhẹ uy tín nhất hiện nay. Tại đây phân phối tấm bê tông với đầy đủ các kích thước khác nhau, có cả giá sỉ và lẻ.

 • Sứ mệnh: Mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng chính là phương châm hoạt động của chúng tôi. Hiện toàn bộ các sản phẩm mà chúng tôi phân phối luôn đảm bảo chất lượng, chính hãng 100% (có chứng chỉ chất lượng gạch bê tông nhẹ rõ ràng). Ngoài ra, chúng tôi luôn có những ưu đãi cho đơn hàng lớn hoặc khách hàng quen thuộc.
 • Sở hữu đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng 24/24 – Hotline: 0967 213 312. Nhờ vậy mà quý khách hàng nhanh chóng chọn lựa được cho sản phẩm vừa ý và phù hợp nhu cầu nhất. Hơn nữa, chúng tôi cũng thực hiện các lớp tập huấn thường xuyên, cập nhật kiến thức mới nhằm phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh đó, Midori còn hội tụ các kỹ thuật viên lành nghề sẵn sàng đưa ra phương án thi công tốt nhất cho quý khách hàng cùng với chính sách bảo hành hấp dẫn, lâu dài nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối.

Ngày nay, chúng tôi không ngừng nỗ lực từng phút để đáp ứng yêu cầu ngày một khắt khe của quý khách. Do đó, từ khi thành lập đến nay Midori luôn được xem là địa chỉ bán tấm bê tông siêu nhẹ uy tín và tin cậy cho mọi khách hàng lớn nhỏ trên địa bàn cũng như các tỉnh thành lân cận.

Trên đây là thông tin về tấm tường Acotec mà Bê Tông Nhẹ Midori đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết cho mình.

Nếu có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *