Tấm bê tông nhẹ ALC: Nguồn gốc, đặc điểm, thi công, báo giá

Tấm bê tông nhẹ ALC là một trong những giải pháp thi công đang được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Bạn cũng đang tìm hiểu dòng vật liệu này để áp dụng cho công trình của mình?

Vậy sau đây hãy để Bê Tông Nhẹ Midori tổng hợp và gửi tới bạn thông tin về sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC nhé!

Tấm bê tông nhẹ viglacera

Tấm bê tông nhẹ ALC là gì?

Tấm bê tông nhẹ ALC là dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ đúc sẵn làm từ bê tông khí chưng áp AAC. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, kích thước lớn, độ bền và chịu lực tốt dùng để lắp ghép tường vách và sàn nhà chịu lực. Việc lắp ghép được thực hiện từ liên kết giữa ngàm âm và ngàm dương của hai tấm.

Tấm bê tông nhẹ ALC còn được kết hợp bởi lưới cốt thép bảo vệ chống ăn mòn bên trong. Điều này giúp nâng cao các tính năng về chịu tải cho các công trình xây dựng. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy bê tông khí chưng áp với công nghệ hiện đại từ CHLB Đức.

Thông số tấm bê tông nhẹ ALC

Dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC có các đặc điểm cơ bản như:

 • Tỷ trọng khô: ≤ 700 Kg/m3
 • Cường độ nén trung bình: ≥ 3.5 Mpa
 • Sức treo tại điểm: ≥ 1500 N
 • Độ co khô: ≤ 0.2 mm/m
 • Khả năng chống va đập: > 2.5 %
 • Khả năng chống uốn: 1.5 %

Tấm bê tông nhẹ Viglacera

Kích thước tấm bê tông nhẹ ALC

Dòng sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC được sản xuất với kích thước rất đa dạng. Vì vậy mặt hàng này có thể phù hợp với nhiều nhu cầu khách hàng khác nhau.

Cụ thể loại tấm này hiện có những tùy chọn kích thước như sau:

 • Tấm tường ALC 1200 – 2400 mm*600 mm*100mm hoặc 200 -2400 mm*600 mm*150mm. Tức là loại tấm này chiều rộng 60cm và chiều dài (cao) 1,2m – 2,4m, độ dày 10cm hoặc 15cm. Loại tấm này thường được sử dụng làm tường, vách ngăn phòng.
 • Tấm ALC (từ 1200 đến 3200 mm)*600 mm*(100;150;200)mm. Tức là loại tấm này có chiều dài 1,2m – 3,2m, chiều rộng 60cm, chiều dày có 3 lựa chọn là dày 10cm, 15cm, hoặc 20cm phù hợp với từng nhu cầu cụ thể là làm vách ngăn hay tường bao.
 • Tấm tường ALC kích thước rất lớn: (từ 3201 đến 4800 mm)*600 mm*(100;150;200)mm. Tức là loại tấm này có chiều dài dao động từ 3,2m – 4,8m, chiều rộng 60cm, chiều dày có 3 lựa chọn là 10cm, 15cm, 20cm phù hợp với từng mục đích sử dụng.

Tấm bê tông nhẹ ALC có đặc điểm gì?

Một số đặc điểm nổi bật của sản phẩm tấm bê tông nhẹ ALC như:

 • Tấm sàn bê tông nhẹ ALC được sản xuất từ bê tông khí chưng áp. Cấu tạo đồng nhất với các bọt khí li ti giúp AAC ổn định hơn so với các dòng: EPS, Bọt không chưng áp.
 • Tấm ALC sản xuất được gia cường lưới thép fi-4 hoặc fi-5. Tùy chiều dài của tấm bê tông sẽ được sản xuât 01 – 02 lõi thép.
 • Tấm bê tông nhẹ AAC có ngàm âm dương giúp định hình, lắp ghép dễ dàng.
 • Hệ sàn tấm ALC chắc chắn như sàn bê tông cốt thép, nhẹ bằng 1/4 sàn bê tông cốt thép.
 • Sử dụng sàn ALC không cần cán vữa lấy phẳng, chỉ cần ốp lát gạch men bằng keo dán gạch.
 • Có thể hoàn thiện sàn nhà ở bằng Sàn nhựa hèm khóa SPC cao cấp.
 • Sử dụng tấm ALC làm sàn mái: Ưu điểm vừa chống nóng, vừa sử dụng được. Hệ sàn mái chỉ cần lưu ý chống thấm và tạo dốc trước khi lắp ghép.

Tấm tường Acotec

Tính năng của tấm bê tông nhẹ ALC

Nhờ có đặc điểm trên mà tấm bê tông nhẹ ALC có những tính năng ưu việt như:

 • Khả năng chịu chấn động tốt: Tấm ALC của Viglacera có sử dụng cốt thép gia cường chống ăn mòn với đường kính từ 4 – 8 phi (100 đến 200 mm) để tăng thêm độ chịu lực cho sản phẩm, giúp khẳ năng chịu chấn động đạt và vượt 7959 : 2011, được khuyến cáo dùng tại các vùng thường xảy ra địa chấn như Nhật Bản, Indonesia…
 • Gia công dễ dàng: Với kết cấu vững chắc, tấm panel bê tông khí chưng áp Viglacera có thể khoan, cắt, bắt vít nở để treo vật nặng, rất tiện lợi và linh hoạt trong thi công.
 • Khả năng chống ẩm: Gạch bê tông khí Viglacera có khả năng khuếc tán hơi nước vào không khí và ít hấp thụ hơi nước trong điều kiện tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, giúp bảo vệ nội thất, cân bằng độ ẩm không khí, chống rêu mốc…
 • Khả năng chống cháy: Nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm bê tông khí của Viglacera có tính năng vượt trội so với các loại vật liệu truyền thống – không bắt lửa, giúp cho các công trình sử dụng tấm ALC tăng nhiệt chậm hơn so với các công trình sử dụng vật liệu xây dựng, giới hạn chịu lửa EI 240 phút.
 • Thi công nhanh: Các công trình xây dựng sử dụng tấm ALC sẽ tiết kiệm được thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Một tấm ALC tiêu chuẩn có thể thay thế cho 75 viên gạch truyền thống (khoảng 150 m2).
 • Linh hoạt trong sản xuất và thân thiện với môi trường: Quy trình sản xuất bê tông khí không phát khí thải, chất thải ra môi trường. Kết cấu gạch với các lỗ khí siêu nhỏ giúp điều hoà không khí, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng.

Báo giá tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC được ứng dụng vào đa dạng công trình, vì vậy giải pháp này đang là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Với các gia đình hiện luôn có mong muốn tham khảo, tìm hiểu giá thi công trọn gói tấm ALC làm tường, sàn, trần để dự tính chi phí thi công.

Bảng giá thi công tấm bê tông nhẹ ALC

Loại tấm Giá thi công tường ALC trọn gói (vnđ/m2)
Tấm ALC 1 lõi thép, dày 10cm 640.000
Tấm ALC 1 lõi thép dày 15cm 785.000
Tấm ALC 2 lõi thép dày 10cm 680.000
Tấm ALC 2 lõi thép dày 15cm 845.000

Bê Tông Nhẹ Midori là đơn vị chuyên nhận thi công nhà lắp ghép dân dụng, nhà xưởng trọn gói. Chúng tôi sở hữu đội thợ kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm và nhập vật tư trực tiếp tại nhà máy nên giá cả vô cùng tối ưu.

Quy trình thi công tấm bê tông nhẹ ALC

Tấm bê tông nhẹ ALC là loại vật liệu đặc biệt nên có những yêu cầu riêng khi thi công. Cụ thể công trình muốn sử dụng tấm bê tông này cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Phải là công trình sử dụng nhà khung thép tiền chế
 • Phải sử dụng loại vữa chuyên dụng để liên kết các tấm, không thể sử dụng vữa xi măng thông thường.

Video thi công tấm bê tông nhẹ cho công trình

Các bước thi công tấm bê tông nhẹ ALC được thực hiện như sau:

Bước 1: Xác định chuẩn xác các vị trí quan trọng của tường

Những vị trí cần xác định đó là tim tường, cos tường, cao trình cửa và các lỗ kỹ thuật. Bước này cần được thực hiện bởi những thợ có chuyên môn kỹ thuật. Thông thường thợ kỹ thuật sẽ sử dụng máy laser để xác định chính xác.

Bước 2: Lắp đặt tấm panel ALC

Nguyên tắc lắp đặt tấm tường ALC là phải lắp từ trong ra ngoài. Tức là phải lắp từ tường trong nhà sau đó đến vách ngăn cách phòng, tường bao. Tùy vào bản thiết kế các tấm bê tông nhẹ ALC có thể lắp theo chiều thẳng đứng hoặc chiều ngang đều được.

Bước 3: Bắn vít cố định tấm

Sau khi lắp ghép xong 1 tấm phải bắn vít cố định tấm đó vào sàn bê tông hoặc dầm trên bằng ke chữ L. Do các tấm panel có thiết kế rãnh âm/dương để tăng khả năng liên kết.

Vì vậy trước khi lắp tấm tiếp theo cần trát vữa vào rãnh âm sau đó lắp vào gờ dương của tấm đã có. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết chiều dài của bức tường cần lắp ghép.

Bước 4: Khóa các tấm panel bằng các ke zic zắc

Công đoạn này nhằm đảm bảo độ ổn định, vững chắc của tường

Bước 5:Trát vữa chuyên dụng vào các khe giữa 2 tấm

Trát vữa chuyên dụng vào khe giữa 2 tấm panel ALC. Với những vị trí dưới chân tấm và trên đỉnh tấm cần chèn thêm vữa. Thêm vào đó trên đỉnh tấm cần bơm keo foam.

Đơn vị thi công tấm bê tông nhẹ ALC uy tín

Bê Tông Nhẹ Midori là địa chỉ chuyên thiết kế và thi công tấm bê tông ALC trên thị trường

Chúng tôi không chỉ là đơn vị phân phối tấm bê tông khí chưng áp ALC mà còn nhận thi công trọn gói giá rẻ. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp đảm bảo sẽ tư vấn, thiết kế phương án thi công chuẩn nhất cho khách hàng.

Đội thợ thi công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản đảm bảo công trình được thi công chuẩn kỹ thuật và thẩm mỹ nhất.

Trên đây là thông tin về tấm bê tông nhẹ ALC Bê Tông Nhẹ Midori đang cung cấp. Hy vọng qua nội dung trên các bạn sẽ có thêm thông tin cần thiết về tấm bê tông khí chưng áp ALC cho mình.

Nếu có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc nào hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *