Sàn bê tông nhẹ lắp ghép: Đặc điểm tấm sàn Panel siêu nhẹ 

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép hiện đang là giải pháp thi công mới được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng sàn bê tông nhẹ, sàn panel giúp các chủ đầu tư rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng…

Do đó, ngày càng nhiều các công trình như nhà xưởng, nhà trưng bày, nhà dân dụng,… chọn làm loại sàn này thay thế cho trần bê tông truyền thống.

Vậy giá thi công loại sàn này như thế nào? Nên chọn xây dựng cho công trình ra sao? Cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá nhé!

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là gì?

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép là một loại sàn được sản xuất từ vật liệu bê tông nhẹ chất lượng cao và được thiết kế để dễ dàng lắp ráp và kết nối với nhau tạo thành một bề mặt sàn hoàn chỉnh. Điểm đặc biệt của loại sàn này là tính linh hoạt và khả năng lắp đặt nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian và lao động trong quá trình xây dựng.

Sàn bê tông thường có các kích thước và hình dạng chuẩn, có thể đáp ứng nhu cầu và yêu cầu khác nhau của từng công trình. Nhờ tính năng ghép nối dễ dàng, các tấm sàn bê tông nhẹ có thể được ráp lại thành một bề mặt sàn chắc chắn, đồng thời giảm thiểu việc sử dụng keo hoặc vữa để cố định.

Cấu tạo sàn Panel lắp ghép

Tấm sàn bê tông lắp ghép có nhiều loại, tuy nhiên về cơ bản được cấu tạo bởi 4 bộ phận chính như sau:

 • Hệ dầm: Hệ dầm được sản xuất sẵn tại nhà máy hoặc được đúc tại chỗ (sàn bán lắp ghép), hệ dầm có thể là thép hoặc bê tông.
 • Bê tông đúc sẵn: Các tấm bê tông được đúc sẵn tại nhà máy, kích thước theo quy chuẩn và Mác bê tông tùy loại công trình.
 • Cốt thép liên kết: Thành phần để toàn khối hoá bản sàn, có tác dụng tăng khả năng chịu lực và gia cố tốt cho mặt sàn. Ngoài ra thép liên kết có nhiệm vụ chống nứt cho sàn. Thép liên kết có thể đặt giữa các tấm sàn; hoặc là thép lưới đặt trên bề mặt tấm sàn.
 • Bê tông: Tùy loại sàn, mà bê tông có thể là bê tông khe dầm hoặc bê tông sàn.

Cấu tạo sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Các loại sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Trên thị trường hiện nay phổ biến 3 loại sàn bê tông nhẹ lắp ghép là:

 • Sàn bê tông nhẹ làm từ tấm ALC: Tấm ALC còn được gọi là tấm bê tôn khí chưng áp. Hiện tại loại tấm này có trọng lượng nhẹ nhất trong các loại tấm bê tông nhẹ.
  • Tấm ALC hiện được ứng dụng làm sàn, tường thay thế các phương pháp thi công truyền thống.
  • Thành phần chính của tấm ALC là xi măng, đá vôi, thạch cao, tro bay, bột nhôm. Loại tấm này được chưng ở nhiệt độ, áp suất cao giúp tăng thể tích.
 • Sàn bê tông nhẹ làm từ tấm panel EPS: Tấm panel EPS không chỉ được ứng dụng làm tường, vách ngăn cách nhiệt mà còn có thể làm sàn bê tông nhẹ với nhiều ưu điểm vượt trội. Loại tấm này có trọng lượng cực nhẹ, tấm có lõi thép giúp tăng khả năng chịu lực, đảm bảo có thể làm sàn cho nhiều công trình.
 • Sàn bê tông nhẹ Xuân Mai: Sàn bê tông nhẹ là 1 loại sàn, trần ứng dụng công nghệ sản xuất mới thay thế cho sàn bê tông truyền thống
  • Sàn bê tông siêu nhẹ được dựng từ hệ dầm dự ứng lực đúc sẵn và các tấm bê tông nhẹ Xuân Mai.
  • Vật tư được sản xuất theo công nghệ Pháp với nhiều ưu điểm hơn so với trần truyền thống

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Đặc điểm của sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sàn bê tông nhẹ có những đặc điểm nổi bật và ưu việt, làm nổi bật sự phát triển và ứng dụng rộng rãi của loại sàn này trong ngành xây dựng.

Dưới đây là những đặc điểm quan trọng của sàn bê tông nhẹ lắp ghép:

 • Độ bền: Mặc dù là loại bê tông nhẹ, nhưng sàn bê tông nhẹ vẫn có độ bền tương đối cao và khả năng chịu lực tốt. Điều này đảm bảo sàn có thể chịu được tải trọng và hoạt động bình thường trong thời gian dài.
 • Khả năng cách nhiệt: Một trong những ưu điểm nổi bật của bê tông nhẹ là khả năng cách nhiệt tốt hơn so với gạch và bê tông thông thường. Giá trị cách nhiệt của bê tông nhẹ có thể gấp từ 3 đến 4 lần so với gạch và khoảng 10 lần so với bê tông thông thường.
 • Cách âm tốt: Loại sàn này cũng có khả năng cách âm tốt do có nhiều khoang rỗng, giúp giảm thiểu tiếng ồn từ bên ngoài hoặc từ các tầng khác của tòa nhà, tạo ra môi trường sống và làm việc yên tĩnh và thoải mái.
 • Thi công nhanh, tiết kiệm thời gian: Sàn bê tông nhẹ lắp ghép được thiết kế với tính linh hoạt cao, giúp việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và đưa dự án vào hoạt động một cách hiệu quả.
 • Chi phí sửa chữa: Trong trường hợp có sự cố hoặc hỏng hóc, sàn bê tông nhẹ cũng dễ dàng sửa chữa mà không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc tổng thể của sàn. Điều này giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và duy trì sự hoạt động liên tục của công trình
 • Ưu điểm tổng quan: Ưu điểm nổi bật của sàn bê tông nhẹ lắp ghép
  • Giúp làm giảm tĩnh tải cho kết cấu
  • Được thiết kế với tính linh hoạt, giúp việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng, làm tăng tiến độ cho công trình
  • Trọng lượng nhẹ của bê tông nhẹ giảm chi phí vận chuyển từ nhà máy sản xuất đến công trình xây dựng.
  • Giúp giảm chi phí thiết kế và xây dựng móng nhà
  • Giảm chi phí hấp thụ điện năng

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Ứng dụng sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Trong thực tế thì đây là giải pháp “xanh” được nhiều công trình nhà nước và chủ đầu tư đã tin tưởng. Sàn bê tông nhẹ lắp ghép thường được áp dung:

 • Sàn bê tông nhẹ lắp ghép thường được sử dụng làm tấm sàn và mái đúc sẵn trong nhiều loại công trình, bao gồm cả nhà ở, nhà cao tầng, nhà xưởng, văn phòng, trung tâm thương mại và nhà ga.
 • Bê tông nhẹ lắp ghép được sử dụng làm tường và vách ngăn trong các công trình nhà ở, công nghiệp, cơ quan và các công trình khác
 • Sử dụng làm vật liệu cách nhiệt cho tường ngoài của các công trình, đặc biệt là trong các công trình văn phòng và công nghiệp. Hệ số dẫn nhiệt thấp giúp giảm sự truyền nhiệt từ môi trường bên ngoài vào bên trong tòa nhà, tạo môi trường thoải mái và tiết kiệm năng lượng.
 • Được sử dụng làm chất độn dưới dạng tấm tường gia cố đúc sẵn trong các tòa nhà cao tầng, giúp tăng tính cách nhiệt và cơ học cho cấu trúc.
 • Làm tấm sàn hoặc tường composite đúc sẵn, giúp tối ưu hóa công việc xây dựng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Báo giá thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Thự tế dòng sản phẩm bê tông siêu nhẹ có tính đặc thù, bởi đây là 1 loại vật liệu mới. Do đó không phải đơn vị xây dựng nào cũng có thể thi công được loại sàn này.

DƯới đây là bảng giá tham khảo sàn bê tông nhẹ lắp ghép mà Midori đang triển khai:

Bảng giá tham khảo sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Sản phẩm Đơn giá
Tấm sàn panel ALC 1 lõi thép 1200x600x75mm 251.250 VNĐ/m2
Tấm sàn panel ALC 1 lõi thép 2400x600x75mm 251.250 VNĐ/m2
Tấm sàn panel ALC 2 lõi thép (1200÷3300) x600x100mm 335.000 VNĐ/m2
Tấm sàn panel ALC 2 lõi thép (1200÷3300) x600x150mm 500.000 VNĐ/m2
Tấm sàn panel ALC 2 lõi thép (1200÷3300) x600x200mm 670.000 VNĐ/m2
Keo dán tấm bê tông nhẹ 25kg/bao 150.000 VNĐ/bao
Bột bả Skimcoat 401 25kg/bao 150.000 VNĐ/bao
Bột bả Skimcoat 402 25kg/bao 180.000 VNĐ/bao
Bột bả Skimcoat 403 25kg/bao 210.000 VNĐ/bao
Bột bả Skimcoat chống thấm 25kg/bao 280.000 VNĐ/bao
Ke góc thép 5.000 ÷ 10.000

Bê Tông Nhẹ Midori là công ty chuyên cung cấp vật tư, thi công sàn bê tông nhẹ, chúng tôi có đủ năng lực, nhân lực để thiết kế, thi công sàn nhẹ đúng chuẩn cho các công trình. Nhận thi công sàn bê tông nhẹ tại Hà Nội và tất cả các tỉnh thành lân cận như Hà Nam, Hòa Bình, Nam Định, Ninh Bình… với giá rẻ nhất.

* Với mức giá trên là tham khảo, nếu quý khách hàng quan tâm giải pháp này có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Yếu tố ảnh hưởng tới giá sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Giá thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

 • Diện tích thi công: Diện tích sàn cần thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Thông thường, giá sẽ tăng theo diện tích cần thi công.
 • Loại bê tông nhẹ và chất liệu sử dụng: Loại và chất lượng của bê tông nhẹ lắp ghép sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Các loại bê tông nhẹ khác nhau có giá thành khác nhau, và bê tông nhẹ cao cấp thường có giá cao hơn.
 • Độ khó trong thi công: Nếu công trình có các yêu cầu đặc biệt, ví dụ như sàn có hình dạng phức tạp, yêu cầu cắt may hoặc gia công đặc biệt, thì giá thi công sẽ cao hơn do đòi hỏi kỹ thuật và công sức làm việc cao hơn.
 • Vị trí và điều kiện công trình: Vị trí của công trình có thể ảnh hưởng đến chi phí vận chuyển .Nếu công trình khá xa trung tâm thành phố hoặc địa điểm khó tiếp cận, giá sẽ tăng lên do chi phí vận chuyển
 • Quy mô công trình: Công trình nhà ở có thể có giá thành khác so với công trình nhà cao tầng hoặc nhà xưởng công nghiệp.

Sàn bê tông nhẹ lắp ghép

Địa chỉ thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép uy tín

Bê Tông Nhẹ Midori hiện là địa chỉ chuyên thiết kế và thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghép uy tín, chất lượng

Sàn bê tông siêu nhẹ cho nhà cơi nới lắp ghép có độ bền cao, dễ thi công, tiết kiệm chi phí là giải pháp tối ưu cho sàn nhà cơi nới, lắp ghép. Khi lựa chọn tấm vật liệu làm sàn bê tông siêu nhẹ cho nhà cơi nới, lắp ghép, chúng tôi là một thương hiệu uy tín và đáng tin cậy mà bạn có thể xem xét.

Bê Tông Nhẹ Midori là thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, đặc biệt là trong sản xuất các loại tấm sàn bê tông siêu nhẹ chất lượng cao. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến và quy trình sản xuất chất lượng, đảm bảo tính đồng nhất và độ bền của tấm sàn bê tông siêu nhẹ.

Tấm sàn bê tông siêu nhẹ Midori được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cao về khả năng chịu lực, chống cháy, chịu ẩm, cách âm và cách nhiệt tốt. Với nhiều mẫu mã, kích thước và màu sắc khác nhau, chủ đầu tư có thể lựa chọn loại tấm sàn phù hợp với phong cách và yêu cầu của không gian xây dựng.

Bên cạnh đó, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của chúng tôi rất chuyên nghiệp và tận tâm. Đội ngũ nhân viên của Bê Tông Nhẹ Midori sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn sản phẩm, thiết kế, lắp đặt và bảo trì, đảm bảo rằng bạn nhận được thông tin và giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn.

Với những lợi thế về chất lượng, hiệu suất, tính linh hoạt và dịch vụ khách hàng, chúng tôilà một thương hiệu đáng tin cậy khi bạn cần chọn tấm sàn bê tông siêu nhẹ cho dự án xây dựng của mình.

Trên đây là thông tin về sàn bê tông nhẹ lắp ghép là gìBê Tông Nhẹ Midori đã tổng hợp và gửi tới bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *