Gạch chống nóng siêu nhẹ: Đặc điểm, thi công và báo giá chi tiết

Gạch chống nóng siêu nhẹ hiện là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến để cách nhiệt chống nóng giữa môi trường ngoài trời và bên trong. Sản phẩm gạch siêu nhẹ chống nóng thường sử dụng để chống nóng cho các khu vực sân thượng, mái bằng, mái nhà.

Vì các khu vực này là vị trí tiếp xúc với nhiệt độ ngoài trời nhiều nhất và cao nhất trong ngày. Ngoài ra, mọi người còn sử dụng chống nóng cho tường nhà hướng tây. Do đây là vị trí mặt trời mùa hè buổi chiều chiếu vào cường độ cao nhất.

Vậy dòng sản phẩm này hiện nay có đặc điểm thế nào? Quy trình thi công ra sao? Sau đây hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá chi tiết nhé!

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Gạch chống nóng siêu nhẹ là gì?

Gạch chống nóng siêu nhẹ hay là gạch AAC là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp nổi tiếng trên thế giới. Với trọng lượng riêng nhẹ nhất trong tất cả các loại gạch xây hiện nay. Đồng thời, gạch siêu nhẹ có đặc tính cách nhiệt cực tốt có thể chịu được nhiệt độ trên 1000 độ C. Dưới nhiệt độ cao nhất mà vẫn ở trạng thái bình thường. Khả năng chống nóng cao gấp 6 đến 7 lần so với gạch thông thường. Do vậy đây là sản phẩm được đa số các khu vực có khí hậu nắng nóng cao sử dụng để xây nhà. Gạch siêu nhẹ AAC còn được sử dụng cho các công trình nhà xưởng, nhà hàng v.v..

Chính nhờ khả năng dẫn nhiệt cực thấp của bê tông khí chưng áp. Gạch AAC không những ứng dụng rộng rãi làm gạch chống nóng sân thượng, mái bằng. Sản phẩm còn được ứng dụng rộng rãi cho các công trình có yêu cầu cao về vật liệu chịu lửa chống cháy.

Với tiêu chuẩn chống cháy khủng nhất hiện nay EI240 gấp đôi chỉ số gạch chống cháy thông thường. Điều này dễ dàng giải thích vì sao khả năng chống nóng của gạch siêu nhẹ lại vượt trội đến như vậy.

Gạch chống nóng siêu nhẹ còn được sử dụng như phương án chống hỏa hoạn rất hiệu quả. Gạch nhẹ chống nóng chịu được nhiệt độ cao lên đến 1200 độ C trong thời gian hơn 4 tiếng đồng hồ (với tường 10cm). Và chịu được hơn 8 tiếng đồng hồ đối với tường dày 20 cm.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Gạch chống nóng tiếng anh chuyên ngành thường dùng là: Insulating bricks.

Đặc điểm gạch chống nóng siêu nhẹ

Gạch chống nóng siêu nhẹ khá phổ biến tại các nước trên thế giới, song tại Việt Nam, dòng gạch này vẫn chưa quá trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng.

Để hiểu hơn về gạch bê tông chống nóng, hãy cùng Bê Tông Nhẹ Midori khám phá các ưu và nhược điểm của loại gạch siêu nhẹ chống nóng.

Ưu điểm

Vật liệu gạch siêu nhẹ chống nóng được xem là xu hướng vật liệu mới tại các công trình hiện đại. Điều này là bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

Trọng lượng siêu nhẹ

Đúng như tên gọi gạch siêu nhẹ chống nóng, loại vật liệu này sở hữu trọng lượng siêu nhẹ. Điều này là bởi gạch AAC có kết cấu gồm nhiều lỗ rỗng, dù thể tích tăng gấp 5 lần song trọng lượng gạch lại vẫn rất nhẹ (chỉ từ 450 – 700 kg/m3). Để so sánh, gạch chống nóng AAC có trọng lượng chỉ bằng 1/3 các loại gạch nung truyền thống.

Trọng lượng nhẹ của viên gạch giúp giảm tải lực lên sàn nhà và nền móng công trình. Nhờ đó giúp giảm tại kết cấu móng, giảm thiểu đáng kể chi phí xây dựng cho các công trình.

Khả năng chống nóng vượt trội

Gạch siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt, chống nóng vượt trội so với các dòng gạch nung truyền thống. Cụ thể, hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này chỉ bằng 1/4 đến 1/5 gạch đất sét nung. Nhờ đó mà mang lại khả năng chống nóng gấp 5 – 6 lần gạch nung thông thường, giúp ổn định mức nhiệt trong nhà, giữ cho không gian mát mẻ, thông thoáng.

Với khả năng cách nhiệt cực tốt, gạch chống nóng còn giúp công trình tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ cho điều hòa. Đây chính là giải pháp tuyệt vời mà rất nhiều khách hàng tìm kiếm cho công trình của mình.

Cách âm hiệu quả

Cấu trúc bọt khí của gạch chống nóng còn có khả năng cách âm, giảm truyền âm thanh hiệu quả. Nhờ vậy, các công trình sử dụng loại gạch này sẽ được cách âm và giảm độ ồn cực tốt. Khả năng chống ồn của gạch AAC được đánh giá là gấp đôi các loại gạch thông thường. Bên cạnh đó, khả năng cách âm còn phụ thuộc vào độ dày gạch là 10cm, 15cm, 20cm.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Không biến đổi vì nhiệt

Khác với các loại gạch nung thông thường, gạch chống nóng siêu nhẹ không bị biến đổi vì nhiệt. Dù nhiệt độ có tăng cao hay giảm thấp đột ngột cũng không gây ra hiện tượng co giãn. Chính vì vậy, kết cấu và chất lượng tường công trình sẽ được đảm bảo dù trong điều kiện thời tiết nào.

Vật liệu thân thiện với môi trường

Gạch chống nóng AAC được đánh giá là “vật liệu xanh” của ngành xây dựng. Vì là loại gạch không nung, quy trình sản xuất gạch AAC không tạo ra nhiều chất thải, khí thải ra ngoài môi trường. Bên cạnh đó việc sản xuất cũng giúp tiết kiệm đáng kể các nguồn năng lượng so với gạch nung truyền thống.

Hạn chế

Bên cạnh nhiều ưu điểm nổi bật, gạch nhẹ chống nóng cũng còn tồn tại một vài hạn chế nhất định:

 • Kích thước gạch tương đối lớn và thường không chẵn viên, do đó phải cắt gạch để thi công vừa vặn với vị trí xây tường.
 • Không thể dùng các loại vữa thông thường, thay vào đó phải sử dụng vữa chuyên dụng để thi công.

Tuy nhiên hiện nay Bê Tông Nhẹ Midori đã nghiên cứu và khắc phục được hết các điểm hạn chế mà gạch nhẹ chống nóng đang gặp phải. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này trong quá trình thi công xây dựng

Quy trình sản xuất gạch nhẹ chống nóng

Thành phần nguyên vật liệu sản xuất gạch nhẹ chống nóng bao gồm: xi măng, cát mịn, vôi bột, chất tạo khí và nước. Tất cả các nguyên liệu này sau khi được trộn đều sẽ tiếp tục được tạo hình bằng các khuôn thép.

Sau khi hỗn hợp đông kết sẽ xảy ra hiện tượng sinh khí, tạo nên nhiều lỗ rỗng làm cho hỗn hợp bê tông trương nở. Do vậy dù có kích thước khá lớn song trọng lượng của gạch AAC lại rất nhẹ.

Bước tiếp theo sau khi sản phẩm đã đóng rắn là tháo khuôn và đưa vào thiết bị chưng áp. Tại đây gạch sẽ được chưng khí áp dưới nhiệt độ và áp suất cao nhằm gia tăng tính ổn định cho vật liệu.

Quy trình cơ bản sản xuất gạch siêu nhẹ chống nóng:

 • Nguyên liệu xi măng, cát, vôi, thạch cao, bột nhôm và nước với công nghệ trộn tự động.
 • Gia cường ở nhiệt ở nhiệt độ cao trong nồi chưng áp liên tục trong 11 giờ đồng hồ.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Kích thước gạch chống nóng siêu nhẹ

Gạch chống nóng siêu nhẹ đã trở thành một trong những xu hướng vật liệu xây dựng được áp dụng rộng rãi cho các công trình. Nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng dẫn đến nhà máy sản xuất cũng phải phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm hơn.

Theo đó, kích thước gạch nhẹ chống nóng AAC hiện nay có rất nhiều loại, bao gồm:

 • 600x200x75mm
 • 600x200x100mm
 • 600x200x150mm
 • 600x200x200mm
 • 600x300x75mm
 • 600x300x80mm
 • 600x300x100

Trong đó, có 3 loại kích thước tiêu chuẩn được sử dụng nhiều nhất hiện nay, đó chính là:

 • Kích thước 600x200x100mm: Kích thước này dùng để xây dựng tường rào, vách ngăn có độ dày 10cm. Định mức số lượng gạch là 83 viên/m3 (~ diện tích 10m2).
 • Kích thước 600x200x150mm: Là kích thước chuyên dùng xây tường gạch dày 15 cm. Định mức số lượng gạch là 55 viên/m3 (~ diện tích 6.5 m2).
 • Kích thước 600x200x200mm: Thường được dùng làm tường rào, tường bao có độ dày 20cm. Định mức số lượng gạch là 41 viên/m3 (~ diện tích 5m2).

Bên cạnh các kích thước tiêu chuẩn kể trên, gạch chống nóng với độ dày 5,5 hoặc 6 cm cũng được sử dụng phổ biến để ốp tường ngoài.

Tùy thuộc vào tính chất và đặc thù của từng hạng mục công trình mà khách hàng có thể lựa chọn kích cỡ gạch siêu nhẹ chống nóng cho phù hợp.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Có nên sử dụng gạch chống nóng siêu nhẹ?

Gạch chống nóng siêu nhẹ có tốt không? từ lâu đã là thắc mắc của nhiều khách hàng

Đây là phương án chống nóng tốt nhất cho mọi công trình. Hệ số dẫn nhiệt thấp, khả năng chống nóng, chống cháy số 1 trên thế giới.

 • Gạch có trọng lượng siêu nhẹ, nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ và kích thước lớn thuận tiện trong quá trình thi công.
 • Sử dụng gạch chống nóng mái bằng gạch phù hợp nhất do không phát sinh thêm chi phí.
 • Tuổi thọ cao vĩnh cửu cùng công trình, chịu tải đi lại tốt. Mặt bằng sử dụng hoàn toàn phù hợp với mọi điều kiện sinh hoạt đi lại bên trên.
 • Không chịu các tác động của thời tiết như mưa gió, rêu mốc.

Báo giá gạch chống nóng siêu nhẹ

Giá gạch chống nóng siêu nhẹ bao nhiêu tiền?

Sau đây Bê Tông Nhẹ Midori sẽ tổng hợp và gửi tới các bạn báo giá gạch chống nóng siêu nhẹ mới nhất 2024. Giá khách tham khảo từ nhà máy hiện nay.

Gạch chống nóng siêu nhẹ Đơn giá (vnđ/m2)
Gạch chống nóng 600x200x50mm 72.500
Gạch chống nóng 600x200x75mm 108.750
Gạch chống nóng 600x200x100mm 135.000
Gạch chống nóng 600x200x150mm 202.500

Lưu ý:

 • Trung bình 1m2 xây dựng sẽ gồm 8,33 viên gạch nhẹ chống nóng
 • Báo giá áp dụng tại nhà máy sản xuất
 • Báo giá đã bao gồm thuế VAT và chi phí nâng hàng tại nhà máy.
 • Sản phẩm được đóng kiện pallet, đóng dấu logo chính hãng lên từng viên gạch
 • Báo giá gạch chống nóng chưa bao gồm chi phí vận chuyển và hạ hàng.
 • Bắt đầu từ ngày 01 tháng 07 năm 2023 thuế VAT áp dụng là 8%.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Ứng dụng gạch siêu nhẹ chống nóng

Với một loạt những ưu điểm tuyệt vời, gạch siêu nhẹ chống nóng được ứng dụng rộng rãi cho các công trình hiện đại.

Một vài ứng dụng phổ biến của loại vật liệu này trong thực tế như sau:

 • Ứng dụng xây tường bao che cách nhiệt, cách âm cho các công trình.
 • Ứng dụng làm vách ngăn trang khí không gian trong nhà.
 • Ứng dụng làm tấm tường panel để thay thế giải pháp đổ bê tông sàn.
 • Ứng dụng ốp trần, lót sàn nhà.
 • Ngoài ra, gạch còn dùng chống nóng cho tường, chống nóng cho Nhà nuôi chim Yến.

Gạch chống nóng siêu nhẹ đang dần thay thế các loại gạch nung truyền thống trong thi công xây dựng. Hiện nay, tất cả các công trình từ nhà ở dân dụng, nhà kho, nhà xưởng, cao ốc, chung cư,… đều có thể sử dụng loại vật liệu xanh này.

Đặc biệt, các công trình có nền đất yếu sẽ càng nên sử dụng gạch siêu nhẹ chống nóng trong thi công.

Gạch chống nóng siêu nhẹ

Thi công gạch chống nóng siêu nhẹ

Có thể nói việc thi công chống nóng sân thượng, mái bằng bê tông bằng gạch nhẹ chống nóngrất đơn giản. Việc chống nóng không cần phải sử dụng vữa xây gạch AAC chuyên dụng. Chỉ cần xếp gạch trên sân thượng, mái bằng lần lượt theo vị trí.

Sử dụng lớp vữa lót để xếp gạch và chèn khít các khe hở xung quanh các viên gạch. Bề mặt sau khi hoàn thiện có thế sử dụng luôn và chịu tải hoàn toàn bình thường.

Đồng thời lớp gạch AAC vừa có tác dụng chống nóng vừa tác dụng bảo vệ lớp chống thấm sân thượng.

Video giới thiệu công trình thi công gạch nhẹ chống nóng

Đía chỉ cung cấp gạch chống nóng siêu nhẹ uy tín

Sau khi đã tìm hiểu gạch chống nóng siêu nhẹ là gì cũng như những ưu điểm của vật liệu này, có thể thấy đây là giải pháp vật liệu mới cho nhiều công trình. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm mua gạch siêu nhẹ chống nóng siêu nhẹ, hãy tham khảo sản phẩm tại Bê Tông Nhẹ Midori. Chúng tôi là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng hàng đầu. Phục vụ cả nhu cầu khách sỉ, khách lẻ trên toàn quốc.

Bê Tông Nhẹ Midori tự hào là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp vật liệu, trong đó có gạch chống nóng siêu nhẹ. Đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tình, chuyên nghiệp để chọn được sản phẩm phù hợp.

Tại đây cũng có chính sách phân phối, vận chuyển hàng trực tiếp từ nhà máy đến chân công trình, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức.

Câu hỏi thường gặp

Một số thắc mắc của khách hàng về gạch nhẹ chống nóng như:

Gạch chống nóng loại nào tốt nhất?

Đây sẽ không phải là câu trả lời quá khó khăn. Để tìm câu trả lời này có thể tham khảo bằng kinh nghiệm trên thế giới. Gạch siêu nhẹ chống nóng hầu như được các nước sử dụng như một phương án tốt nhất từ rất lâu nay.

Tại các nước như Nga, Đức khi nhiệt độ vào mùa hè rất cao không kém Việt Nam. Đồng thời mùa đông nổi tiếng với nhiệt độ âm đến hàng chục độ C. Gạch AAC được sử dụng xây các tòa nhà, chung cư giữ vai trò quan trọng.

Không chỉ chống nóng vượt trội, đây là vật liệu có tính cách nhiệt cao. Vì vậy, nhiệt độ lạnh vào mùa đông được gạch AAC bảo vệ ngăn cách. Môi trường sinh hoạt bên trong được mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông là vì vậy.

Có nên lát gạch chống nóng trên mái không?

Đối với giải pháp chống nóng mái bằng bê tông, việc sử dụng gạch siêu nhẹ là giải pháp tốt nhất. Đánh giá về tuổi thọ, độ bền, khả năng cách nhiệt chống nóng đứng đầu. Thi công linh hoạt và đơn giản không những đảm bảo về khả năng chống nóng. Công trình còn đảm bảo hệ số an toàn về phòng cháy chữa cháy với tiêu chuẩn cao EI240.

Như vậy, trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến gạch chống nóng siêu nhẹ mà chúng tôi muốn gửi đến khách hàng. Lựa chọn gạch nhẹ Eblock để thi công không chỉ giúp đảm bảo chất lượng công trình mà hơn thế còn góp phần bảo vệ môi trường sống.

Để được tư vấn cụ thể hơn, quý khách hàng hãy liên hệ với Bê Tông Nhẹ Midori qua hotline/zalo để được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *